Lựa chọn hợp lý cho nhiều dự án “bom tấn”

VÂN ANH

Thứ ba, 17/03/2020 - 12:35 PM (GMT+7)
Font Size   |         Print

Sau hai tác phẩm “Shangi-Chi: The Legend of the Ten Rings” của Vũ trụ điện ảnh Marvel và “Fast & Furious 9”, phần mới của loạt phim Jurassic Park, tựa đề “Jurassic World: Dominion”, mới đây cũng bị tuyên bố tạm ngừng sản xuất vô thời hạn.

Theo Daily Mail, các nhà làm phim phải đưa ra quyết định này vì sự an toàn của tất cả các thành viên đoàn phim trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đang ngày một diễn biến phức tạp. Ban đầu, “Jurassic World: Dominion” dự kiến ra rạp vào tháng 6-2021. Tuy nhiên, việc bị ngừng sản xuất chắc chắn sẽ ảnh hưởng tới ngày phát hành của phim.

Trước đó, đoàn phim “Shangi-Chi: The Legend of the Ten Rings” cũng phải thay đổi kế hoạch sản xuất do đạo diễn Destin Daniel Cretton của phim này được một bác sĩ yêu cầu tự cách ly. Theo Variety, đạo diễn Cretton không có các triệu chứng nhiễm Covid-19 song ông vẫn chọn biện pháp xét nghiệm để đề phòng. Kết quả xét nghiệm sẽ được công bố vào thứ ba tới. Ngoài ra, mặc dù đã hoàn thành khâu sản xuất và đang rục rịch cho công tác quảng bá, song nhà sản xuất bom tấn “Fast & Furious 9” (trong ảnh) mới đây cũng thông báo lùi lịch chiếu dự kiến tới tháng 4-2021, thay vì ngày 22-5 tới theo dự kiến ban đầu.

Dù các hãng sản xuất phim đều biết quyết định ngừng sản xuất và dời lịch chiếu, khiến người hâm mộ hụt hẫng và thất vọng, nhưng trong bối cảnh đại dịch Covid-19 bùng phát như hiện nay thì đây là lựa chọn hợp lý.