Ra sách về những sóng gió đã qua


Thứ hai, 21/10/2019 - 04:42 PM (GMT+7)
Font Size   |         Print

Nhà báo Diệu Hiền, phóng viên Tạp chí Bất động sản vừa ra mắt cuốn sách “Bước qua ngày bão giông” (NXB Thông tin và Truyền thông).

Từ câu chuyện của bản thân vì sao trở thành bà mẹ đơn thân, Diệu Hiền đã mượn thêm những câu chuyện khác của nhiều nhân vật để khẳng định một phụ nữ trở thành mẹ đơn thân, hoặc xây dựng gia đình là lựa chọn của chính họ. Việc này được pháp luật công nhận và không ảnh hưởng đến tư cách đạo đức hay lối sống của họ. Tuy nhiên, thực tế trong xã hội vẫn còn không ít những người có cái nhìn khắt khe. Chính những cái nhìn thiên kiến đó làm cho cuộc sống của những người mẹ đơn thân và những đứa con bị ảnh hưởng ít nhiều, tạo ra những tâm lý không tích cực.

Nhà văn Hồ Thị Hải Âu cho rằng, đây là một cuốn sách lan tỏa, truyền cảm hứng. Chị cũng cho rằng không nên coi những gì đã qua là hoàn cảnh đưa đẩy, mà nó là trải nghiệm. Dù có thể đó là chặng đường mà mình buộc phải đi qua, nhưng hãy sống nghị lực hơn, để đón những điều tốt đẹp.

Giới thiệu sớm lễ hội Tết Việt

Lễ hội Tết Việt là hoạt động thường niên của Nhà Văn hóa Thanh niên TP Hồ Chí Minh suốt 14 năm qua. Chương trình ký kết tổ chức Lễ hội Tết Việt Canh Tý 2020 giữa Nhà Văn hóa và Công ty cổ phần truyền thông và giải trí Anna Queen vừa được tổ chức.

Theo đó, Lễ hội sẽ diễn ra từ ngày 9 đến 29-1-2020 (15 tháng Chạp đến mồng 5 Tết) tại Nhà Văn hóa với nhiều hoạt động đặc sắc. Tết năm nay, Lễ hội tiếp tục giữ hình ảnh không thể thiếu là đường mai vàng và Phố ông đồ dọc hai tuyến đường Phạm Ngọc Thạch, Nguyễn Thị Minh Khai. Cùng với các chương trình nghệ thuật, trò chơi dân gian, múa lân sư rồng, sẽ còn có thêm nhiều hoạt động mới như: Chương trình văn nghệ sĩ với gian hàng bán áo dài cũ gây quỹ chăm lo cho các em thiếu nhi cơ nhỡ vui xuân; trang trí cây mai vàng đại thụ; khu phố ẩm thực với những món ăn truyền thống… Điểm nhấn của năm nay là khu tiểu cảnh của bốn làng nghề truyền thống: gốm, mây, hương, lụa.

Trao giải cuộc thi viết truyện ngắn về phụ nữ

Ngày hôm qua 20-10, tại Đường sách TP Hồ Chí Minh, Ban tổ chức (BTC) cuộc thi viết truyện ngắn về phụ nữ “Một nửa làm đầy thế giới” đã tổ chức lễ tổng kết và trao giải.

Giải Nhất trị giá 20 triệu đồng đã được trao cho tác phẩm “Tràng Phan” của tác giả Tống Phước Bảo. BTC cũng trao giải Nhì trị giá 15 triệu đồng cho tác giả Võ Đăng Khoa với truyện ngắn “Con bén”. Hai giải Ba trị giá 10 triệu đồng/giải thuộc về tác giả Cát Lâm với truyện ngắn “Giấc mơ rơi ở chân cầu” và tác giả Phan Đức Lộc với truyện ngắn “Đường về Sai Chản”. Ngoài ra, BTC còn trao năm giải Tư trị giá 5 triệu đồng/giải, cùng một giải do bạn đọc bình chọn trị giá 5 triệu đồng cho tác giả Bùi Mai Linh với truyện ngắn “Một đời”.

Trong tám tháng diễn ra cuộc thi, từ ngày 22-1 đến ngày 22-8-2019, BTC đã nhận được 1.419 bài dự thi của các thí sinh trong và ngoài nước tham dự. Đây là cuộc thi xuất phát từ nguồn kinh phí hỗ trợ của quỹ hỗ trợ giải LiBeratupreis - Frankfurt 2018 (Đức) thông qua nhà văn Nguyễn Ngọc Tư và NXB Văn hóa - Văn nghệ.