Biểu diễn nghệ thuật “Hướng về biên giới, biển đảo Tổ quốc”


Thứ sáu, 23/08/2019 - 02:52 PM (GMT+7)
Font Size   |         Print

Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Triệu Lệ Khánh phát biểu tại buổi họp báo. Nguồn: sggp.org.vn

Đây là lần thứ bảy chương trình được tổ chức, truyền hình trực tiếp trên HTV1 lúc 19 giờ 30 phút ngày 29-8. Nhân dịp này, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hồ Chí Minh kêu gọi cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trên địa bàn thành phố ủng hộ tối thiểu một ngày lương và vận động các cơ quan, doanh nghiệp và các cá nhân tiếp tục ủng hộ Quỹ “Vì biển đảo quê hương - Vì tuyến đầu Tổ quốc”.

Được biết, năm 2018, Quỹ “Vì biển đảo quê hương - vì tuyến đầu Tổ quốc” đã tiếp nhận hơn 38 tỷ đồng.

Lễ hội Lân sư rồng quốc tế

Lần đầu tiên lễ hội được tổ chức với sự tham gia của 30 đội lân sư rồng danh tiếng, trong đó có sáu đội đến từ Trung Quốc, Đài Loan (Trung Quốc), Malaysia, Singapore, Indonesia, Australia và 24 đội lân sư của Việt Nam từ khắp ba miền đất nước.

Lễ hội diễn ra từ 30-8 đến 2-9 tại sân khấu trong Công viên Sun World Danang Wonders (số 1 Phan Đăng Lưu, TP Đà Nẵng). Điểm nhấn đặc biệt của lễ hội là phần biểu diễn “Mai hoa thung trên nước” trên một sân khấu nước với dàn mai hoa gồm 21 cọc sắt cao từ 1,2 - 3 m, dài 14 m, được dàn dựng công phu bên bờ tây sông Hàn.

Vào đêm Gala tối 2-9, khán giả không chỉ được thưởng thức những màn biểu diễn lân sư xuất sắc nhất cuộc thi mà còn được tận hưởng bữa tiệc âm nhạc sôi động hòa quyện với vũ khúc ánh sáng của Lazer show trong lồng kính.

“Đồi thông hai mộ từ di cảo đến di sản”

Vừa qua, Hội VHNT Hòa Bình, Ban Chuyên đề Hội Nhà văn Việt Nam, UBND huyện Kim Bôi và đại diện gia đình tác giả Tùng Giang Vũ Đình Trung (1905 - 1985) đã tổ chức tọa đàm khoa học “Đồi thông hai mộ từ di cảo đến di sản”. Các tham luận tập trung vào việc tiếp cận tác phẩm truyện thơ “Đồi thông hai mộ” như một di sản, số phận của một di cảo và hành trình tiếp nhận, những giá trị của văn bản nghệ thuật. Huyện Kim Bôi sẽ có hướng triển khai tôn tạo phục dựng di sản.