“Avengers: Endgame” đạt kỷ lục mới

VÂN KHÁNH

Thứ hai, 22/07/2019 - 04:09 PM (GMT+7)
Font Size   |         Print

Các diễn viên trong "Avengers Endgame". Ảnh: SHUTTERSTOCK

Theo thông báo từ đại diện hãng sản xuất phim Marvel, phim “bom tấn” về biệt đội siêu anh hùng mang tên “Avengers: Endgame” đã chính thức trở thành bộ phim có doanh thu phòng vé cao nhất mọi thời đại. Trước đó, bộ phim đình đám “Avatar” đã giữ danh hiệu này trong suốt 10 năm qua, với tổng doanh thu lên tới 2,7897 tỷ USD.

CNN cho biết, “Avengers: Endgame” đã thu về khoảng 853 triệu USD tại phòng vé Mỹ và 1,9 tỷ USD tại các phòng vé quốc tế, trong đó có các thị trưởng lớn như Trung Quốc (614 triệu USD), Anh (114 triệu USD), Hàn Quốc (105 triệu USD), Brazil (85 triệu USD), Mexico (77 triệu USD)…

Ngay sau khi thông tin này được công bố, ông Alan Horn, đồng Chủ tịch The Walt Disney - hãng phim đồng sản xuất “Avengers: Endgame” cùng Marvel chia sẻ: “Xin gửi lời chúc mừng lớn đến các thành viên Marvel Studios và Walt Disney Studios, đồng thời cảm ơn những người hâm mộ trên khắp thế giới đã nâng “Avengers: Endgame” lên những đỉnh cao lịch sử”.

“Avengers: Endgame” là tác phẩm cuối cùng khép lại một giai đoạn huy hoàng của vũ trụ điện ảnh Marvel. Ngay từ khi chuẩn bị ra mắt, tác phẩm đã được kỳ vọng sẽ vượt qua tác phẩm điện ảnh “Avatar” của đạo diễn James Cameron để trở thành phim điện ảnh có doanh thu cao kỷ lục mọi thời đại. Để trụ lại phòng vé, Marvel đã phải tái phát hành “Avengers: Endgame” với nhiều phân cảnh đặc sắc được thêm vào so bản cũ nhằm đạt được thành tích ấn tượng trên.