Cardi B thống trị đề cử Billboard 2019

VÂN KHÁNH

Thứ hai, 15/04/2019 - 05:28 PM (GMT+7)
Font Size   |         Print

Tạp chí Billboard mới đây đã công bố danh sách 18 hạng mục đề cử cho Giải thưởng âm nhạc Billboard 2019, dự kiến diễn ra ngày 1-5 tới tại thành phố Las Vegas (Mỹ). Với 21 đề cử trong số 18 hạng mục, nữ rapper người Mỹ Cardi B (trong ảnh) đã trở thành nghệ sĩ được đề cử nhiều nhất năm nay.

Tuy nhiên, Cardi B vẫn chưa phải người nắm giữ kỷ lục về đề cử Billboard. Trước đó, năm 2017, nam ca sĩ người Canada Drake và cặp đôi người Mỹ The Chainsmokers đã giành được 22 đề cử trong giải thưởng này.

Xếp sau Cardi B năm nay là hai nam ca sĩ Drake và Post Malone khi cùng nhận được 17 đề cử. Vị trí thứ ba thuộc về nam ca sĩ Travis Scott, bạn trai của nữ tỷ phú trẻ nhất thế giới Kylie Jenner. Anh được đề cử tại 12 hạng mục trong số 18 hạng mục của Billboard năm nay. Theo Tạp chí Variety, năm nay Billboard sẽ có thêm hai giải thưởng do khán giả bình chọn, đó là “Nghệ sĩ được yêu thích trên mạng xã hội” và “Nghệ sĩ có nhiều thành tựu trên bảng xếp hạng”.

Giải thưởng âm nhạc Billboard do tạp chí Billboard tổ chức hằng năm, kể từ tháng 12-1989. Từ năm 2011, chương trình được tổ chức vào tháng 5. Giải thưởng tôn vinh những ca sĩ có sản phẩm âm nhạc được công chúng đón nhận. Nữ ca sĩ Kelly Clarkson được chọn là người dẫn chương trình tại lễ trao giải năm nay.