“Mẹ rồng” hồi phục sau phẫu thuật não

VÂN KHÁNH

Thứ ba, 26/03/2019 - 09:52 AM (GMT+7)
Font Size   |         Print

Trả lời phỏng vấn tạp chí The New Yorker mới đây, nữ diễn viên Emilia Clarke (trong ảnh) đã tiết lộ về những lần cô phải phẫu thuật não trong thời gian đóng loạt phim truyền hình nổi tiếng “Games of Thrones”.

Theo đó, vài tuần sau khi kết thúc mùa đầu tiên của series phim này năm 2010, trong một lần tập tư thế chống đẩy bằng khuỷu tay, Emilia cảm thấy bị kiệt sức và đau đầu dữ dội. Sau khi được đưa đi cấp cứu, cô bị chẩn đoán xuất huyết não. Các bác sĩ đã phải thực hiện một tiểu phẫu để xử lý mạch máu bị phình trong não Emilia.

Tuy nhiên, mọi việc vẫn không khá hơn. Ba năm sau, nữ chính phim “Me before you” thực hiện chụp hình não ở TP New York (Mỹ). Cô được phát hiện thêm một dây mạch bị phình và phải trải qua cuộc phẫu thuật quy trình tương tự lần trước. Không may, cuộc phẫu thuật không thành công, các bác sĩ bắt buộc phải mổ mở hộp sọ. Nữ diễn viên sau đó phải mất hơn một tháng mới được xuất viện.

Dù phải trải qua hai lần phẫu thuật não, song trong thời gian đó, nữ diễn viên 33 tuổi đã cho thấy niềm đam mê nghệ thuật và nghị lực vượt lên bệnh tật khi vẫn cố gắng làm việc sau khi hồi phục. Emilia Clarke cho biết cô đã cảm thấy khỏe mạnh hoàn toàn. Sắp tới, cô sẽ xuất hiện trong vai “Mẹ rồng” ở phần cuối loạt phim “Game of Thrones” cùng Jon Snow, Lena Headey, Maisie Williams...