Khởi đầu tạm ổn

QUANG VINH

Thứ hai, 13/01/2020 - 03:40 PM (GMT+7)
Font Size   |         Print

Đội tuyển U23 Việt Nam đã vào trận với tư thế thi đấu sòng phẳng thay vì chờ cơ hội phản công như trước kia.

Đội tuyển U23 Việt Nam đã có trận mở màn tương đối khó khăn trước đối thủ được coi là mạnh nhất bảng đấu là Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) trong khuôn khổ VCK U23 châu Á 2020.

Kết quả hòa 0-0 là đạt yêu cầu đối với đoàn quân của HLV Park Hang-seo. Với một điểm trong tay, U23 Việt Nam còn nguyên cơ hội đi tiếp nhưng sẽ phải hết sức nỗ lực ở trận đấu với Jordan (hôm nay) và Triều Tiên (ngày 16-1).

Diễn biến trận đấu với UAE cho thấy sự khác biệt rõ ràng về trình độ của giải châu lục so giải khu vực. UAE chủ động chơi áp sát, thời gian kiểm soát bóng gần gấp đôi U23 Việt Nam cho thấy UAE tạo ra thế trận khá áp đảo, liên tục tổ chức tiến công trong cả hai hiệp, đặc biệt khoét sâu vào cánh phải, nơi Việt Anh còn thiếu kinh nghiệm thi đấu quốc tế. U23 Việt Nam khá may mắn khi trọng tài đã không rút thẻ vàng thứ hai với Tấn Sinh ở tình huống UAE được hưởng quả phạt sát vòng cấm ngay đầu hiệp hai. Nhìn chung ở trận đấu này, U23 Việt Nam đã thi đấu rất cố gắng nhưng cả hai cánh đều vận hành chưa tốt, buộc Quang Hải phải lùi sâu về hỗ trợ, không phát huy được vai trò tổ chức tiến công. Ở khu giữa sân, Đức Chiến và Hoàng Đức phối hợp chưa ăn ý dẫn đến UAE chiếm được khu vực này, gây áp lực về phía khung thành của Tiến Dũng.

Trận đấu mở màn của U23 Việt Nam đã bộc lộ hầu như toàn bộ điểm yếu ở các tuyến đội hình, đặc biệt là ở hàng thủ, khi HLV Park Hang-seo không còn trong tay những nhân tố chất lượng cao như Văn Hậu, Văn Thanh, Xuân Mạnh. Dù vậy, điểm tích cực dễ nhận ra là lần đầu ở một giải cấp châu lục, chúng ta đã vào trận với tư thế thi đấu sòng phẳng thay vì co cụm chờ cơ hội phản công như trước kia. U23 Việt Nam thực tế cũng tạo ra cơ hội suýt ăn bàn ở tình huống phút thứ 86. Ở một trận đấu bị đối phương chơi ép sân và tiến công liên tục, các cầu thủ trẻ như Ngọc Bảo, Việt Anh, Thanh Thịnh, Tấn Sinh vẫn đứng vững và những trận đấu như thế sẽ là thao trường tốt nhất để họ tích lũy kinh nghiệm cũng như bản lĩnh thi đấu. Hy vọng các cầu thủ trẻ sẽ thi đấu tốt dần lên theo từng trận, dày dạn tự tin hơn để đạt được thành tích như mong muốn.