Cần tập trung cao độ

QUANG VINH

Thứ hai, 02/12/2019 - 04:54 PM (GMT+7)
Font Size   |         Print

Hàng thủ đội tuyển U22 Việt Nam trong trận gặp Lào còn lộ nhiều sơ hở. Ảnh: LÊ MINH

U22 Việt Nam đã hầu như không gặp khó khăn nào đáng kể khi tiếp U22 Lào ở lượt trận thứ 2 (khuôn khổ bảng B - SEA Game 30). Với chiến thắng đậm 6-1, đoàn quân của HLV Park Hang-seo đang có hai trận toàn thắng với số bàn thắng rất cao (12 bàn) và vẫn tạm đứng đầu bảng do hơn Indonesia về hiệu số bàn thắng - thua.

Tại bảng B, U22 Việt Nam còn ba trận đấu nữa với các đối thủ lần lượt là Indonesia, Singapore và Thái-lan. Khác với Brunei và Lào, các đối thủ còn lại trong bảng đấu của U22 Việt Nam là những đội bóng mạnh nên không dễ để U22 Việt Nam có được chiến thắng đậm đà như ở hai lượt đấu đầu tiên. Thậm chí một trận hòa cũng có thể sẽ gây khó trên đường giành vé bán kết SEA Games 30.

Trên thực tế cả hai trận thắng đậm của U22 Việt Nam chỉ đem lại lợi thế về hiệu số bàn thắng - thua. Việc gặp hai đối thủ quá yếu khiến các tuyến của U22 Việt Nam, đặc biệt là hàng thủ chưa gặp thử thách thật sự để có thể rút ra các kinh nghiệm về chiến thuật. Ở lượt trận thứ hai gặp Lào, U-22 Việt Nam bị thủng lưới một bàn từ tình huống cố định. Mặc dù lý do dẫn đến bàn thua được cho là do các cầu thủ U22 Việt Nam mất tập trung, nhưng vấn đề còn là ở chỗ các đối thủ tiếp theo là Singapore và Thái-lan với sự nguy hiểm ở những tình huống cố định. Đó là nhược điểm chắc chắn sẽ phải khắc phục ngay ở các trận đấu sắp tới.

Ở lượt trận thứ ba, U22 Việt Nam đã gặp Indonesia vào tối hôm qua 1-12. Đây là trận đấu mang tính then chốt của cả hai đội, dù Indonesia có đôi chút lợi thế do đã thắng cả hai trận trước các đối thủ mạnh là Thái-lan, Singapore và sẽ dễ kiếm điểm khi gặp Brunei và Lào. Indonesia là đội bóng chơi thiên về thể lực với các tiền đạo cánh nhanh, khỏe, chịu va chạm tốt. Lối chơi của Indonesia có điểm tương đồng với U22 Việt Nam khi cả hai đội đều lấy phòng ngự phản công làm sở trường. U22 Việt Nam đã thắng đầy nỗ lực với tỷ số 2-1 trận đấu này, dù bị dẫn trước một bàn. Chúng ta tiếp tục giữ ngôi đầu bảng. Các cầu thủ Việt Nam cần tập trung cao độ cho trận gặp Singapore và Thái-lan bởi bất cứ sai lầm nào cũng có thể khiến U22 Việt Nam phải vất vả hơn trên hành trình vào bán kết SEA Games 30.