Premier League & La Liga “bạo chi” nhất

MINH KHANG

Thứ năm, 05/09/2019 - 11:07 AM (GMT+7)
Font Size   |         Print

Kỳ chuyển nhượng mùa hè năm 2019 của bóng đá châu Âu đã chính thức khép lại. Thống kê cho thấy Giải Ngoại hạng Anh đã chi 1,55 tỷ euro để tăng cường lực lượng, cao nhất “lục địa già”.

Trong xu hướng giá cầu thủ tăng phi mã, cả năm giải vô địch hàng đầu châu Âu là Premier League, La Liga, Serie A, Bundesliga và Ligue I đều chi vượt mức đáng kể so mùa hè năm trước. Đơn cử như La Liga, hè 2018 chi chưa đến một tỷ euro nhưng hiện tại đã “phá két” tới 1,37 tỷ euro. Tổng cộng, năm giải đấu trên tung vào thị trường chuyển nhượng tới 5,5 tỷ euro, mức cao chưa từng có.

Giải Anh tuy vẫn giữ “truyền thống” mua sắm mạnh tay, nhưng cả ba CLB đứng đầu danh sách mua sắm cầu thủ đều đến từ La Liga: Real Madrid (305 triệu euro), Barca (255 triệu euro) và Atletico Madrid (247 triệu euro). Lý do vì tiềm lực kinh tế của các CLB Premier League khá đồng đều, trong khi những đội bóng Tây Ban Nha phân hóa giàu - nghèo rất mạnh.

Ở Anh, ngay cả các CLB tầm trung như Everton, West Ham, Leicester hay Wolves cũng chi gần 100 triệu euro “tậu” thêm người. Còn tại La Liga, Athletic Bilbao không bỏ một xu nào vào thị trường chuyển nhượng, trong khi nhiều CLB khác mua sắm hạn chế.

Hè này, ba chữ ký đắt giá nhất đều hội tụ về La Liga. Đó là Joao Felix (trong ảnh, Atletico - 126 triệu euro), Antoine Griezmann (Barca - 120 triệu euro) và Eden Hazard (Real Madrid - 100 triệu euro).