“Bội thực” tin đồn về Matthijs De Ligt

MINH KHANG

Thứ năm, 13/06/2019 - 06:38 PM (GMT+7)
Font Size   |         Print

Nếu tổng hợp thông tin trên báo chí về bến đỗ mới của trung vệ Matthijs De Ligt (trong ảnh) chỉ trong một tháng qua, người ta có thể in cả một cuốn sách dày trăm trang. Tin đồn nhiều đến mức khiến CĐV yêu bóng đá cảm thấy... phát mệt.

De Ligt chắc chắn rời Ajax, khi cả CLB lẫn cá nhân anh đều xác nhận chuyện này. Vậy mà chỉ riêng điểm đến tiếp theo của anh cũng đủ làm xôn xao bóng đá châu Âu. Người đứng sau đạo diễn tất cả không ai khác ngoài đại diện của De Ligt, “siêu cò” Mino Raiola.

Có nhiều CLB lớn muốn chiêu mộ De Ligt, nhưng Barcelona là đội dẫn đầu. Barca đã sở hữu một viên ngọc quý khác của Ajax là Frenkie De Jong, và liên hệ mua De Ligt từ rất sớm. Nhưng các CĐV bắt đầu “hoang mang” khi Raiola xúi thân chủ follow (theo dõi) và like (thích) hàng loạt tài khoản Instagram của Man United. Những phát ngôn cũng liên tục được “mớm” ra một cách có chủ đích, khiến tất cả tin rằng De Ligt sắp về United đến nơi.

Nhưng giới thạo tin phát hiện ra chiêu trò của Raiola, lấy United làm công cụ “thổi” giá chuyển nhượng và lương cho thân chủ. Mới đây, những tưởng tất cả đã xong xuôi khi Barca chấp nhận trả 75 triệu euro cho Ajax, còn De Ligt tiết lộ khả năng chơi bóng bên cạnh De Jong và Messi, thì PSG xuất hiện và sẵn sàng đáp ứng mọi yêu cầu của gã béo Raiola.

Mino Raiola sẽ có cuộc gặp đại diện PSG ở Paris để chốt thương vụ. Sau tất cả, trò chơi kim tiền có lẽ cũng sắp khép lại.