Ngân hàng đẩy mạnh giao dịch online

ĐẶNG HÀ MY

Thứ sáu, 21/02/2020 - 04:46 PM (GMT+7)
Font Size   |         Print

Khuyến khích khách hàng ưu tiên chọn lựa các phương thức, kênh thanh toán điện tử. Ảnh: MM

Dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp, có thể lây lan qua đường tiếp xúc thông thường. Trong khi đó, tiền mặt tiềm ẩn nguy cơ chứa rất nhiều chủng loại vi khuẩn/virus có thể lây truyền qua việc tiếp xúc bằng tay. Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Việt Nam và các ngân hàng thương mại (NHTM) đã nhanh chóng có những động thái tích cực trong việc thúc đẩy các giao dịch thanh toán trực tuyến (online).

Thông thường mọi năm sau Tết Nguyên đán, bộ phận thu ngân của các NH rất bận rộn bởi lượng khách hàng gửi tiền tiết kiệm lớn. Nhưng năm nay lượng khách đến giảm hẳn, phòng giao dịch khá vắng vẻ do lo lắng về sự lây lan của dịch Covid-19. Về tình hình giao dịch NH qua online tăng, ông Lê Quang Huy, Giám đốc Khối thẻ và NH số SCB cho biết, bình thường giao dịch sau Tết sẽ giảm nhiều vì mọi người không có khuynh hướng rút, chuyển và sử dụng tiền, chi tiêu sau Tết. Tuy nhiên, số liệu và phân tích cho thấy, số lượng giao dịch bắt đầu tăng nhẹ so thông thường và cùng kỳ năm trước, nguyên nhân có thể do dịch bệnh bùng phát. Hoạt động truyền thông về việc sử dụng internet banking, mobile banking tới người dân trong việc phòng ngừa dịch đã được NHNN và các NHTM tăng cường, cho nên mức độ các giao dịch online tăng lên.

Mặt khác, trước tình hình dịch Covid-19 hiện tại, để bảo vệ sức khỏe của chính nhân viên, người lao động cũng như cộng đồng, nhiều doanh nghiệp (DN) đã khuyến cáo khách hàng các giải pháp phòng, chống. Chẳng hạn, Ví MoMo khuyến cáo khách hàng hạn chế sử dụng tiền mặt, ưu tiên chọn lựa các phương thức, kênh thanh toán điện tử để hạn chế đến mức thấp nhất các nguy cơ tiếp xúc với mầm bệnh, phòng chống dịch.

Ông Nguyễn Bá Diệp, Phó Chủ tịch, đồng sáng lập Ví MoMo chia sẻ, tiền mặt được các nhà khoa học kiểm chứng cho thấy chứa rất nhiều chủng loại vi khuẩn/virus và có thể lây truyền qua việc tiếp xúc bằng tay. Ðể chung tay bảo vệ sức khỏe cộng đồng, chúng tôi khuyến cáo người dùng nên chuyển sang các giao dịch điện tử để hạn chế tiếp xúc trực tiếp với các vật thể ẩn chứa virus như tiền mặt.

Về phía các NHTM, nhằm bảo đảm an toàn cho khách hàng trong thời điểm dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp, các NH đã triển khai nhiều chương trình ưu đãi nhằm giúp khách hàng hào hứng hơn với giao dịch online. Đơn cử, SCB vừa ra thông báo về việc miễn phí thường niên dịch vụ eBanking cho khách hàng cá nhân. Bên cạnh đó, SCB đang triển khai sản phẩm tiền gửi S-Free và tài khoản thanh toán Lộc Phát với nhiều ưu đãi hấp dẫn, trong đó ưu đãi miễn phí chuyển tiền liên NH nhờ ứng dụng công nghệ hiện đại.

Trong khi đó, BIDV duy trì chính sách không thu phí đăng ký và phí duy trì dịch vụ BIDV Online, BIDV SmartBanking, hoàn phí giao dịch cho khách hàng đăng ký mới hai dịch vụ này và tặng thêm 0,2%/năm lãi suất với tất cả các kỳ hạn so lãi suất niêm yết tại quầy giao dịch trong thời gian từ ngày 14-2 đến 30-4 với ngân sách hoàn phí giao dịch lên đến 2,46 tỷ đồng. Ðồng thời, NH này tiếp tục duy trì chính sách không thu bất kỳ khoản phí đăng ký hay duy trì dịch vụ nào trên hai kênh này.

Eximbank thì đang tổ chức chương trình “Gửi tiền online - Nhận quà online”. Cụ thể, khi khách hàng mở tiết kiệm trực tuyến trên các ứng dụng NH điện tử (internet banking và mobile banking) sẽ nhận thông báo từ Eximbank kèm đường link nhận E-Voucher. Cứ mỗi 200 triệu đồng, khách hàng được nhận ngay một E-Voucher Got it trị giá 100.000 đồng, sử dụng để mua hàng của các thương hiệu nổi tiếng trên toàn quốc.

Tại MB, khách hàng cá nhân hay DN khi chuyển khoản trên các nền tảng điện tử của MB đều được miễn phí. Ðồng thời, khi chuyển tiền liên NH và các loại phí giao dịch khác qua ứng dụng điện tử MB, kể cả phí duy trì tài khoản hàng tháng cũng đều được giảm về 0 đồng.

Đặc biệt, Công ty CP Thanh toán Quốc gia Việt Nam (NAPAS), nhà cung ứng hạ tầng cho các NH đã công bố tiếp tục triển khai chương trình miễn, giảm phí dịch vụ cho các tổ chức tín dụng từ ngày 25-2-2020. Theo đó, NAPAS thực hiện miễn phí chuyển mạch đối với các giao dịch thanh toán online, gồm các giao dịch thanh toán dịch vụ công thực hiện trên Cổng dịch vụ công quốc gia, cổng dịch vụ công của các bộ, ngành, địa phương đến ngày 31-12-2020. Bên cạnh đó, giảm 72% phí chuyển mạch các giao dịch chuyển tiền nhanh liên NH 24/7 đối với các giao dịch có giá trị nhỏ từ 500.000 đồng trở xuống, mức giảm từ 1.800 đồng/giao dịch xuống còn 500 đồng/giao dịch từ ngày 25-2-2020.

Bà Nguyễn Tú Anh, Chủ tịch HĐQT NAPAS cho biết, chúng tôi tin rằng chương trình miễn giảm phí dịch vụ chuyển mạch trong năm 2020 của NAPAS có thể góp phần hỗ trợ hiệu quả cho hệ thống NH, DN và đặc biệt là người dân trong thời điểm dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp. Năm 2020 là thời điểm đẩy mạnh thanh toán dịch vụ công theo chủ trương của Chính phủ, việc áp dụng chính sách miễn phí dịch vụ (mức thu 0 đồng) là sự chia sẻ trách nhiệm của ngành NH cũng như NAPAS với cộng đồng, với khách hàng. Các giao dịch không dùng tiền mặt tăng lên không chỉ góp phần thay đổi thói quen tiêu dùng trong dân cư, mà còn giúp các cơ quan chính phủ cắt giảm được chi phí quản lý, vận hành. Trong một động thái mạnh mẽ từ cơ quan quản lý, NHNN đã ban hành Văn bản số 727/NHNN - TT về việc áp dụng chính sách miễn, giảm phí dịch vụ thanh toán nhằm hỗ trợ trực tiếp cho người sử dụng dịch vụ, phù hợp Chương trình miễn, giảm phí của NAPAS.