Sáu tháng, số thu của hầu hết các sắc thuế đều tăng


Thứ năm, 11/07/2019 - 03:46 PM (GMT+7)
Font Size   |         Print

Người nộp thuế làm thủ tục hành chính thuế tại Chi cục Thuế Hà Đông (Hà Nội). Ảnh NM

Báo cáo của Tổng cục Thuế về tình hình thu ngân sách (NS) cho thấy, sáu tháng đầu năm, toàn ngành thực hiện ước đạt 567.437 tỷ đồng, bằng 50,5% so dự toán pháp lệnh, tăng 13,2% so cùng kỳ năm 2018.

Trong đó, số thu không kể tiền sử dụng đất, cổ tức và lợi nhuận còn lại, thu từ xổ số kiến thiết... ước đạt 462.564 tỷ đồng, bằng 48,9% so dự toán pháp lệnh, tăng 13,5% so cùng kỳ năm 2018. Hầu hết các khoản thu, sắc thuế đều có tăng trưởng so cùng kỳ.

Bàn giao nhiệm vụ liên quan 12 dự án yếu kém

Triển khai thực hiện Quyết định số 650/QĐ-TTg về việc kiện toàn Ban Chỉ đạo xử lý các tồn tại, yếu kém của một số dự án (DA), doanh nghiệp (DN) chậm tiến độ, kém hiệu quả thuộc ngành công thương, Bộ Công thương và Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại DN (UB) đã tổ chức buổi họp bàn giao nhiệm vụ Thường trực Ban Chỉ đạo và Tổ giúp việc Ban Chỉ đạo của Chính phủ xử lý 12 DA yếu kém thuộc ngành công thương. Việc bàn giao vai trò Thường trực Ban Chỉ đạo xử lý 12 DA yếu kém thuộc ngành Công thương theo quyết định kiện toàn Ban Chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ sẽ tạo điều kiện để UB thực hiện tốt quyền, trách nhiệm của đại diện chủ sở hữu nhà nước đối với các tập đoàn/tổng công ty đã được chuyển giao từ Bộ Công thương sang UB, đồng thời tạo thuận lợi trong phối hợp giữa UB với Bộ Công thương và các bộ, ngành trong việc tiếp tục xử lý các DA này.

Hoàn thiện Nghị định về sử dụng tài sản công thanh toán cho nhà đầu tư BT

Văn phòng Chính phủ vừa có thông báo kết luận của Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng tại cuộc họp về dự thảo Nghị định (NĐ) quy định việc sử dụng tài sản công (TSC) để thanh toán cho nhà đầu tư (NĐT) khi thực hiện dự án (DA) đầu tư xây dựng công trình theo hình thức Hợp đồng Xây dựng - Chuyển giao (BT).

Thông báo kết luận nêu rõ, Thường trực Chính phủ đã họp, cho ý kiến về nội dung dự thảo Nghị định. Bộ Tài chính đã lấy ý kiến các cơ quan liên quan và đã tiếp thu, giải trình. Tuy nhiên, đến nay vẫn còn có ý kiến khác nhau. Do đó, giao Bộ Tài chính nghiên cứu ý kiến của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Tư pháp để hoàn thiện dự thảo, phù hợp phạm vi điều chỉnh của NĐ.

Tập đoàn Hoa Sen trao 20 tỷ đồng giải thưởng

Tập đoàn Hoa Sen vừa tổ chức trao giải thưởng Chương trình “Mua Ống nhựa Hoa Sen - Trúng ô-tô Camry” tại TP Hồ Chí Minh cho khách hàng là nhà phân phối và đại lý đang kinh doanh sản phẩm ống nhựa Hoa Sen trên toàn quốc. Cụ thể, Tập đoàn Hoa Sen đã trao 28 giải thưởng, bao gồm: xe Camry, xe tải Huyndai, xe máy, điện thoại Iphone… với tổng giá trị giải thưởng là hơn 3,6 tỷ đồng. Trước đó, Tập đoàn này cũng triển khai chương trình “Mua Ống nhựa Hoa Sen - Cào liền tay trúng ngay AirBlade” dành cho người tiêu dùng với tổng giá trị các giải thưởng là 16,4 tỷ đồng.