Tạo lợi thế cạnh tranh

HẠ ĐAN

Thứ hai, 20/01/2020 - 07:05 PM (GMT+7)
Font Size   |         Print

Năm 2019 vừa qua không thật sự sôi động với ngành tài chính tiêu dùng (TCTD), bởi các ngành tiêu dùng nhiều như điện thoại đang tiến đến điểm bão hòa, điện máy cũng gần như vậy, trong khi nhu cầu xe máy chỉ ở mức ổn định... Điều này buộc các công ty tài chính (CTTC) phải tìm những cách thức thay đổi để thích nghi như số hóa hệ thống, tiết giảm chi phí, như trường hợp của Home Credit ứng dụng triệt để công nghệ vào hệ thống cho vay, xét duyệt, hay Easy Credit kết hợp ViettelPay để cho vay…

Đó là chưa kể đến việc một số CTTC mới xuất hiện trên thị trường trong khoảng ba năm gần đây cũng loay hoay tìm hướng phát triển dù lúc đầu cũng cho thấy không ít tham vọng. Khi mà cơ hội tăng trưởng theo điều kiện khách quan chung hẹp lại, không còn con đường nào khác, các CTTC phải “bỏ rộng, chọn sâu”, nghĩa là vừa nâng chất hoạt động của mình, đồng thời cũng tìm những lợi thế cạnh tranh đặc biệt.

Mới đây, CTTC HD SAISON công bố tăng vốn điều lệ từ 1.400 tỷ đồng lên 2.000 tỷ đồng. Có thể hiểu, việc tăng vốn này hướng đến đầu tư, tăng trưởng, hoặc tạo ra một lợi thế gì đó, nhưng như đã phân tích ở trên, việc tăng trưởng trong ngắn hạn là không đơn giản cho ngành TCTD nên động thái của HD SAISON có thể nhìn nhận ở góc độ khác. Việc tăng vốn trước tiên sẽ gia tăng sức mạnh tài chính của doanh nghiệp (DN), hệ số an toàn vốn nâng cao hơn và tất nhiên vị thế của DN sẽ được củng cố. Vốn lớn cũng giúp cho CTTC có thể lựa chọn những hướng đi dài hơi hơn. Có hai điểm khác biệt của HD SAISON so với nhiều đối thủ trong ngành, đó là CTTC này thường tiên phong với những sản phẩm mới như tín dụng giáo dục, gần đây có bắt tay với VietjetAir để bán vé máy bay trả góp và nhiều khả năng việc tăng vốn cũng không nằm ngoài những định hướng mà HD SAISON đã triển khai trong nửa thập kỷ qua.

Trong khi đó, EasyCredit lại là thương hiệu tài chính có ý định “số hóa” hoạt động của mình rõ nét nhất, khi mà CEO của đơn vị này không ngần ngại chia sẻ về cách thức “nhặt bạc lẻ” bằng các trang thương mại điện tử, thay vì chỉ chú tâm vào vấn đề lãi suất, hay các phân khúc truyền thống như tiền mặt, điện thoại, xe máy. Gần đây, Easy Credit công bố bắt tay với Bảo hiểm Bảo Minh ra mắt gói bảo hiểm sức khỏe với nhiều lợi ích thiết thực để hỗ trợ người đi vay trước các rủi ro sức khỏe có thể gây ảnh hưởng đến kế hoạch tài chính cá nhân. Khách hàng vay tại Easy Credit còn được Bảo Minh bảo vệ quyền lợi cho các biến cố xảy ra với người thân (vợ/chồng) qua hình thức chi trả viện phí và hỗ trợ trả khoản nợ trong thời gian khách hàng bị thương tật. Hiểu một cách đơn giản thì ngoài chuyện hỗ trợ các tiện ích trực tiếp cho người đi vay liên quan đến điều kiện thanh toán, lãi suất, khả năng tiếp cận với nguồn vốn thì Easy Credit còn tìm cách nâng chất cho sản phẩm của mình thông qua vấn đề bảo hiểm.

Ít nhất trong năm 2020 này, những chuyển động của các CTTC sẽ nằm ở những trường hợp tương tự như trên khi mỗi CTTC sẽ phải tìm ra một lợi thế cạnh tranh để thu hút khách hàng về với mình, hoặc giữ chân những khách hàng sẵn có.