Rượu cô đặc dạng viên


Thứ năm, 10/10/2019 - 03:46 PM (GMT+7)
Font Size   |         Print

Hãng rượu nổi tiếng Glenlivet (Scotland) mới đây đã cho ra mắt bộ sưu tập rượu whisky có dạng viên (trong ảnh), gọi là “Capsule Collection”. Với thể tích mỗi viên là 23 ml, những người yêu thích whisky sẽ không cần chuẩn bị đá lạnh và cốc để uống rượu theo cách truyền thống mà thay vào đó là trực tiếp uống các viên nang này.

Tìm thấy viên kim cương quý hiếm

Công ty khai thác đá quý Alrosa (Nga) vừa tìm thấy viên “kim cương kép” đầu tiên trên thế giới tại mỏ Nyurba thuộc vùng Siberia. Theo Daily Mail, viên kim cương này có cấu trúc lạ, gồm viên kim cương lớn bọc một viên kim cương nhỏ. Viên kim cương lớn hơn có trọng lượng 0,62 carat trong khi viên nhỏ hơn nằm bên trong là 0,02 carat.

Phát hiện thành phố 5.000 năm tuổi

Các nhà khảo cổ tại Israel đã phát hiện một thành phố lớn có niên đại 5.000 năm ở vùng Sharon, gần thị trấn Harish ở phía bắc nước này. Theo Cơ quan Cổ vật Israel, thành phố cổ tọa lạc trên diện tích 650.000 m2, được cho là một trong những thành phố cổ đại lớn nhất trong khu vực, bao gồm các công sự, một ngôi đền thờ cổ và một nghĩa trang.

Chiếc áo giảm căng thẳng

Nhãn hiệu thời trang Sepiia (Tây Ban Nha) đã sáng tạo chiếc áo thông minh mang tên “Ultimate Smart Shirt 3.0” dành cho nam giới với chức năng làm giảm căng thẳng, cải thiện lưu thông máu và tăng cường năng lượng cho người mặc. Áo làm từ chất vải đặc biệt, cấu tạo từ các hạt gốm sinh học siêu nhỏ giúp massage cho làn da, các bó cơ, xương khớp và mạch máu.

Kỷ lục về nấu ăn

Mới đây tại TP Jeddah (Saudi Arabia), anh Hussain Sallam, một đầu bếp nổi tiếng nước này đã lập Kỷ lục Guinness là “Người nấu món ăn Sayadieh truyền thống nhiều nhất” với trọng lượng suất ăn lên tới 600 kg (trong ảnh). Sayadieh là món ăn được yêu thích của Saudi Arabia, bao gồm ba thành phần chính là cá trắng, gạo và hành tây.