Bức tranh đặc biệt


Thứ sáu, 26/07/2019 - 04:40 PM (GMT+7)
Font Size   |         Print

Họa sĩ Sandeep Sinha đến từ TP Pune (Ấn Độ) đã tạo ra một tác phẩm nghệ thuật đặc biệt dành tặng những nạn nhân các cuộc tiến công bằng acid. Tác phẩm đã đạt Kỷ lục Guinness là “Bức tranh sơn dầu lớn nhất của một họa sĩ”, có kích thước 48,78 m2 (trong ảnh). Lấy đề tài là cuộc sống du mục trên đỉnh Himalaya, bức tranh đang được trưng bày tại TP Pune.

Giọng nữ trầm hiếm có

Nữ ca sĩ Xứ Wales (Vương quốc Anh) Helen Leahey đã được Sách kỷ lục Guinness công nhận là “Giọng ca nữ có thể hát nốt trầm thấp nhất thế giới”. Tốt nghiệp Trường âm nhạc Wagner ở TP Koblenz (Đức), Helen có khả năng hát từ nốt Rê 5 đến nốt Rê 2 với âm lượng 72,5 hertz (đơn vị đo tần số).

Lễ hội chèo thuyền độc đáo

Những người yêu thích môn chèo thuyền ở Nga, Phần Lan, Cyprus, Belarus… mới đây cùng tham gia lễ hội vừa hóa trang vừa chèo thuyền ở kênh đào St. Petersburg (Nga). Theo Daily Mail, hơn 1.300 người tham gia sự kiện này đã hóa trang thành các nhân vật cổ tích, hoạt hình và cùng nhau lướt trên những tấm ván dọc con kênh, ngang qua những địa điểm nổi tiếng của thành phố miền bắc nước Nga.

Giải vô địch dành cho... ốc sên

Giải đua đặc biệt dành cho những chú ốc sên đã diễn ra tại vùng Norfolk, phía tây bắc nước Anh. Tham gia giải đấu năm nay có hơn 160 con ốc sên cùng chạy đua trên một miếng vải ướt đặc biệt, được đánh dấu với ba vòng tròn từ nhỏ đến to lồng vào nhau. Những con ốc sên được đặt chung quanh vòng trong cùng, con ốc sên nào đến được vòng tròn ngoài cùng đầu tiên trong thời gian ngắn nhất sẽ giành chiến thắng.

Kỷ lục thu gom rác

Theo AP, một nhóm 633 thợ lặn quốc tế (trong ảnh) từ châu Âu và Nam Mỹ đã tập trung tại một cây cầu ở Florida (Mỹ) để cùng nhau lập kỷ lục dọn dẹp sạch rác trong 24 giờ. Đây là hoạt động do Trung tâm lặn 5 sao PADI Dixie Divers khởi xướng, giúp thu gom toàn bộ các loại rác thải, đặc biệt là rác thải nhựa nhằm bảo vệ hệ sinh thái của bờ biển này.