Những tờ lịch cuối năm

MAI TÂM HIẾU

Thứ hai, 30/12/2019 - 04:53 PM (GMT+7)
Font Size   |         Print

Tờ lịch cuối cùng của năm 2019 đã hiển hiện, cho thấy một năm đầy khó khăn, thách thức nhưng cũng nhiều tự hào với các kết quả khả quan và toàn diện trên nhiều lĩnh vực đã trôi qua. Nói thế, có lẽ đúng nhưng còn chưa đủ. Bởi, đã thấy cái nội hàm sâu lắng của sự sẵn sàng bung nở vào năm 2020. Như là sự chuẩn bị cho một năm mới sôi động hơn nhiều.

Một năm qua đi, thấy rằng những người nông dân chân lấm tay bùn của chúng ta bây giờ đã khác đi nhiều lắm. Việc nhà nông biết sử dụng công nghệ, sử dụng mạng xã hội để mà tương tác với thế giới bên ngoài, để mà biến những thứ công việc vốn nhọc nhằn vất vả sớm hôm ấy thành những hình ảnh thú vị, quảng bá được những thứ vốn gắn bó với ruộng vườn, nhà cửa cho người ta thêm hiểu, thêm yêu và trân trọng nông dân, nông thôn là điều đáng quý. Cũng để thấy rằng, sự phát triển vũ bão của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 nếu được sử dụng đúng cách, đúng mục đích sẽ mang tới những tác động tích cực đối với xã hội. Tác động đến cả những người tưởng như chẳng liên quan gì mấy. Thấy cả sự cố gắng cập nhật với phương tiện kỹ thuật của bà con ta nhằm theo kịp... những xu thế của thời đại.

Một năm qua đi, thấy những chiếc xe ô-tô mang thương hiệu của Việt Nam xuất hiện ngày càng nhiều trên đường phố. Để thêm tin tưởng rằng, với sự quyết tâm của lãnh đạo Đảng và Chính phủ, cùng với sự quyết liệt của thế hệ doanh nhân người Việt trong cuộc xây dựng nên những thương hiệu Việt Nam để vươn ra thế giới, thì việc nước ta là nước có nền công nghiệp sản xuất ra những mặt hàng chất lượng đạt tiêu chuẩn quốc tế không còn là việc manh nha như trước.

Nhìn lại một năm để thấy rằng, nông sản của chúng ta đã tiếp cận được với những thị trường khó tính vào bậc nhất trên thế giới. Những vùng sản xuất nông nghiệp có chuyên môn cao đã dần hình thành và phát triển tập trung hơn nhiều. Có vậy, thì hiệu quả của những cơ sở sản xuất tập trung chuyên môn ấy đương nhiên sẽ cao hơn nhiều. Đã thấy kết quả ban đầu đáng mừng của việc phát triển nền nông nghiệp sạch và hiện đại.

Những thông tin cuối năm trên các phương tiện thông tin đại chúng cho thấy rằng, sự quyết liệt để làm trong sạch đội ngũ cán bộ của Đảng đang được đẩy mạnh và vẫn chưa dừng lại. Sự quyết liệt nhưng cũng nhân văn ấy khiến nhân dân thêm tin tưởng vào Đảng, vào một mùa xuân mới tươi sáng và trong sạch hơn.