Thư tòa soạn

TRUNG CHÍNH

Chủ nhật, 29/12/2019 - 12:13 PM (GMT+7)
Font Size   |         Print

Cùng bạn đọc!

Ngày 4-1-2010, báo Thời Nay, ấn phẩm của Báo Nhân Dân ra số đầu. Kể từ đó, cứ thứ hai, thứ năm hằng tuần, báo Thời Nay đến tay bạn đọc với mọi thông tin đa dạng của cuộc sống.

Là một tờ báo trẻ, số lượng cán bộ, phóng viên ban đầu chỉ hơn 10 người, đội ngũ những người làm báo Thời Nay luôn cố gắng bám sát cuộc sống và sự phát triển của đất nước, có mặt trên mọi vùng, miền xa xôi của Tổ quốc. Đáng kể là hành trình gần 2.000 km bằng xe máy của nhóm phóng viên từ Móng Cái (Quảng Ninh) đến A Pa Chải (Mường Nhé, Điện Biên) với loạt bài “Theo chiều dài biên giới”. Hoặc hành trình 3.500 km qua, lại dọc biên giới Việt - Lào với loạt bài “Âm thầm cuộc chiến vùng biên”...

Chưa đầy 10 năm, báo Thời Nay đã thực hiện 15 lượt chuyến tới Trường Sa. Có phóng viên đã thực hiện sáu lần tới Trường Sa, thân thuộc từng hòn đảo. Rất nhiều ý tưởng, trách nhiệm, lao động và tình yêu đổ ra cho mỗi bài báo, trang viết. Nhiều giải báo chí được trao tặng báo Thời Nay 10 năm qua, trong đó có một giải A Giải Búa liềm vàng, hai giải A, bốn giải B, ba giải C Giải Báo chí quốc gia.

Lớn hơn cả là sự tin cậy của cấp trên, đồng nghiệp và bạn đọc dành cho Thời Nay suốt thời gian qua.

10 năm nhìn lại, Thời Nay nhận thức rõ hơn những nhược điểm, thiếu sót để tiếp tục hành trình trong đội ngũ những người làm Báo Nhân Dân - báo Đảng!