Yêu cầu các bệnh viện bổ sung phương tiện chống nóng

Thứ Hai, 29-06-2020, 17:10
Các cơ sở khám chữa bệnh bố trí thêm quạt, điều hòa để bệnh nhân đến khám, chữa bệnh được thoáng mát. Ảnh: soytehanoi.gov.vn

Bộ Y tế vừa ban hành Công văn số 3842/BYT-KHTC gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc T.Ư và các bệnh viện, viện trực thuộc Bộ Y tế về việc bảo đảm công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho nhân dân trong điều kiện nắng, nóng kéo dài năm 2020.

Đặc biệt chú trọng bảo đảm đủ nước sạch, vệ sinh cho sinh hoạt của cơ sở y tế và người dân. Bộ cũng yêu cầu rà soát, bổ sung các phương tiện phòng, chống nắng, nóng tại các khu vực có mật độ cao người bệnh đến khám bệnh và điều trị, như: Bổ sung quạt, bố trí thời gian khám, chữa bệnh hợp lý…

Cấm tổ chức dạy thêm, học thêm trong thời gian nghỉ hè

Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội vừa ban hành kế hoạch tổ chức hoạt động hè cho học sinh năm 2020. Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, nên thời gian nghỉ hè năm nay ngắn hơn các năm trước. Vì thế, Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu các trường lập kế hoạch ôn tập văn hóa, bồi dưỡng kiến thức cho học sinh có học lực yếu, kém. Bố trí thời gian hợp lý để tổ chức thi và xét lên lớp cho những học sinh thuộc diện thi lại. Tuy nhiên, Sở yêu cầu các trường không được tổ chức dạy thêm, học thêm dưới bất kỳ hình thức nào.

Tổng rà soát bằng lái của phi công nước ngoài

Cục Hàng không Việt Nam cho biết, sau khi nhà chức trách hàng không Pakistan công bố phát hiện hơn 250 phi công dùng bằng lái máy bay giả mạo, đơn vị này đã tiến hành rà soát tính hợp pháp bằng lái của toàn bộ phi công nước ngoài đang làm việc tại Việt Nam. Kết quả sẽ được báo cáo về Bộ Giao thông vận tải trước ngày 31-7-2020. 27 phi công có quốc tịch Pakistan đã bị tạm đình chỉ để phục vụ công tác kiểm tra tính xác thực của bằng cấp, chứng chỉ.

.