Xuất cấp gạo hỗ trợ nhân dân vùng lũ

Thứ Hai, 09-09-2019, 16:53
Ảnh minh họa

Trước những thiệt hại do mưa lũ gây ra đối với các tỉnh Quảng Bình và Hà Tĩnh, Thủ tướng Chính phủ đã quyết định xuất cấp cho mỗi tỉnh 1.000 tấn gạo từ nguồn dự trữ quốc gia để hỗ trợ khẩn cấp cho nhân dân bị ảnh hưởng bởi mưa lũ trong những ngày vừa qua.

Trước đó, trưa 5-9, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có thư chia sẻ những khó khăn với đồng bào, chiến sĩ và các lực lượng làm công tác phòng, chống thiên tai, cứu hộ, cứu nạn ở các tỉnh bị ảnh hưởng bởi mưa lũ; đồng thời yêu cầu chính quyền các địa phương bảo đảm cuộc sống cho người dân vùng bị ngập lũ và bị chia cắt, không để người dân bị thiếu lương thực, thuốc men, đói, rét, tổ chức vệ sinh môi trường, khôi phục sản xuất và cơ sở hạ tầng ngay sau khi lũ rút.

419 đề tài tham gia giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học 2019

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa phối hợp Bộ Khoa học và Công nghệ, T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Liên hiệp Các hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam tổ chức khai mạc vòng sơ khảo và họp các hội đồng đánh giá, xét giải vòng sơ khảo giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học năm 2019.

Năm 2019, giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học đã thu hút 419 đề tài tham gia. Đây là những đề tài xuất sắc nhất, được lựa chọn từ hàng nghìn đề tài nghiên cứu khoa học của sinh viên ở 85 trường đại học, học viện trong cả nước. Các đề tài tham gia giải thưởng sẽ trải qua hai vòng thi sơ khảo và chung khảo để chọn ra những đề tài xuất sắc nhất.

.