Quân - dân chung tay bảo vệ môi trường

Thứ Hai, 24-06-2019, 16:42
Bộ đội giúp dân dọn dẹp đường sạch đẹp.

Từ đầu tháng 6-2019, người dân xã Hà Lan, thị xã Bỉm Sơn, Thanh Hóa đã có con đường sạch sẽ hơn, khang trang hơn, nhờ sự chung tay của các cán bộ, chiến sĩ Tiểu đoàn pháo binh 703, Bộ Tham mưu, Quân đoàn 1.

Nhiều năm nay, con đường giao thông chính của xã Hà Lan (dài khoảng 3 km) xuống cấp trầm trọng. Người dân trong vùng phải đi trên đoạn đường mòn cỏ mọc um tùm, gạch đá lởm khởm. Bà con đi trên con đường này vào buổi tối rất nguy hiểm. Khu vực xã Hà Lan cách đơn vị đóng quân của tiểu đoàn pháo binh 10 km. Triển khai nhiệm vụ giúp nhân dân địa phương khu vực đóng quân, các đơn vị quân đội trên địa bàn đã kết hợp các đoàn viên thanh niên dọn dẹp, sau đó tiến hành trồng các cây bóng mát hai bên đường. Các chiến sĩ đã khơi thông và quét dọn 3 km trục đường chính đi thẳng vào xã Hà Lan. Hiện, toàn bộ khu vực đã được dọn sạch sẽ, thông thoáng, giúp người dân đi lại dễ dàng, thuận tiện hơn.

Trực tiếp cùng đơn vị chỉ huy lực lượng làm nhiệm vụ, Trung tá Nguyễn Xuân Bình, Bí thư Đảng ủy Chính trị viên Tiểu đoàn 703, Bộ Tham mưu, Quân đoàn 1 cho biết, mặc dù thời tiết nắng nóng kéo dài nhưng với lòng nhiệt huyết, tinh thần sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ, các chiến sĩ tiểu đoàn đã hoàn thành tốt những nhiệm vụ hỗ trợ nhân dân, từ đó góp phần không nhỏ việc bảo vệ môi trường và tăng thêm tinh thần đoàn kết quân dân, thực hiện lời Bác Hồ dạy: “Quân với dân như cá với nước”.

Cập nhật ứng dụng “Chọn nghề - Chọn trường”

Theo Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội), cả nước đã có 905 cơ sở giáo dục nghề nghiệp được cấp tài khoản để tự động cập nhật ứng dụng “Chọn nghề - Chọn trường” trên điện thoại thông minh.

Theo đó, những ai quan tâm giáo dục nghề nghiệp có thể tải ứng dụng về điện thoại di động để tìm hiểu thông tin tuyển sinh, tuyển dụng của từng ngành, nghề cũng như thông tin chung về các cơ sở giáo dục nghề nghiệp. Sau khi lựa chọn được ngành, nghề phù hợp, thí sinh có thể đăng ký dự tuyển từ giao diện chính của ứng dụng.

Đối với các phiếu đăng ký dự thi cập nhật theo “Quy chế tuyển sinh và xác định chỉ tiêu tuyển sinh trình độ trung cấp, cao đẳng” do Bộ LĐ - TB & XH ban hành tại Thông tư 05/2017/TT-BLĐTBXH, ngày 2-3-2017 và sửa đổi, bổ sung một số điều tại Thông tư 07/2019/TT-BLĐTBXH, ngày 7-3-2019, người dùng có thể điền trình độ văn hóa theo hướng dẫn. Bên cạnh đó, ứng dụng có phần “tùy biến”, tạo điều kiện thuận lợi cho mọi đối tượng có thể đăng ký chọn nghề, chọn trường online.

.