Huy động 100.000 người tham gia làm sạch bờ biển

Thứ Năm, 06-06-2019, 17:30
Các bạn trẻ chung tay nhặt rác tại bờ biển. Nguồn: vtc.vn

Với chủ đề “Tử tế với đại dương”, chiến dịch “Hãy làm sạch biển” năm 2019 đặt mục tiêu xây dựng 400 điểm thường xuyên duy trì hoạt động làm sạch bờ biển tại 28 tỉnh, thành phố ven biển.

Được xác định là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2019, chiến dịch làm sạch biển năm nay đặt mục tiêu huy động 100.000 người (bao gồm: đoàn viên, thanh niên, sinh viên, học sinh, lực lượng vũ trang, người dân) tham gia.

Chiến dịch “Hãy làm sạch biển” do Trung tâm Tình nguyện Quốc gia khởi xướng từ năm 2016, đã thu hút đông đảo sự tham gia của đoàn viên, thanh niên, học sinh, người dân, các tổ chức, doanh nghiệp trong nước và quốc tế. Chiến dịch năm nay tập trung nâng cao nhận thức và hành động cho người dân, khách du lịch và cộng đồng về vai trò quan trọng của biển đối với đời sống con người; kêu gọi cộng đồng cùng chung tay hành động bảo vệ môi trường biển bằng các hoạt động thiết thực. Đồng thời tổ chức các hoạt động an sinh xã hội nhằm động viên ngư dân có hoàn cảnh khó khăn tại các tỉnh có đường bờ biển tiếp tục ra khơi bám biển, phát triển kinh tế. Vào ngày 8-6 tới, lễ ra quân cấp trung ương của Chiến dịch “Hãy làm sạch biển” sẽ được tổ chức tại Cảng Sa Kỳ, xã Bình Châu, huyện Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi với nhiều hoạt động phong phú và thiết thực. Sau lễ ra quân, nhiều hoạt động thu gom rác thải sẽ đồng loạt tổ chức tại 28 tỉnh, thành phố ven biển.

.