Hoàn thiện cơ chế cho lao động ngoài nước

VĂN HẢI
Thứ Ba, 19-01-2021, 16:49
Tư vấn, định hướng cho người lao động tại Long An trước khi đi xuất khẩu lao động. Ảnh: TTXVN

Cục Quản lý lao động ngoài nước đặt ra kế hoạch, năm 2021 đưa khoảng 90.000 người lao động đi làm việc ở nước ngoài và những năm tiếp theo, khi tình hình dịch Covid-19 ổn định, có khoảng 120 - 150 nghìn người lao động đi làm việc ở nước ngoài hằng năm.

Tăng đều hằng năm 

Theo Cục Quản lý lao động ngoài nước (QLLĐNN), Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội  (LĐ-TB&XH), số lượng người lao động (NLĐ) Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài tăng đều hằng năm, đặc biệt trong 5 năm gần đây, mỗi năm tăng thêm khoảng 10.000 người. Cụ thể, năm 2016: 126 nghìn; năm 2017: 135 nghìn; năm 2018: 143 nghìn; năm 2019: 152 nghìn. Riêng năm 2020, do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, số lượng  NLĐ đi làm việc ở nước ngoài giảm xuống còn hơn 78 nghìn người. Cùng với đó, số lượng NLĐ Việt Nam hiện đang làm việc tại các thị trường lao động ngoài nước cũng tăng đáng kể, từ khoảng 500 nghìn người những năm 2010 đến nay tăng lên khoảng 580 nghìn người.

NLĐ Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài chủ yếu trong các lĩnh vực xây dựng, sản xuất chế tạo, giúp việc gia đình, chăm sóc người già, người bệnh, nông nghiệp, thủy sản,... ở các thị trường chính như Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan (Trung Quốc), Trung Đông, Malaysia... Lượng kiều hối do NLĐ làm việc ở nước ngoài chuyển về trong nước hằng năm ước đạt từ ba đến bốn tỷ USD. “Kết quả hoạt động đưa NLĐ đi làm việc ở nước ngoài không chỉ góp phần vào công tác giải quyết việc làm (khoảng 7 - 9% số lao động được giải quyết việc làm) mà còn góp phần nâng cao đời sống của NLĐ và gia đình.

Nhiều gia đình có người thân đi làm việc ở nước ngoài đã thoát nghèo, có điều kiện đầu tư sản xuất, kinh doanh. Đặc biệt, ở những địa phương có nhiều người lao động đi làm việc ở nước ngoài, bộ mặt thôn, xóm đã thay đổi với nhiều nhà cửa khang trang, góp phần ổn định an sinh xã hội ở địa phương. NLĐ đi làm việc ở nước ngoài còn nâng cao được trình độ kỹ năng nghề, ngoại ngữ và tác phong làm việc, trở thành nguồn nhân lực quan trọng cho công cuộc xây dựng đất nước trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước”, ông Nguyễn Gia Liêm, Phó Cục trưởng Quản lý lao động ngoài nước (Bộ LĐ-TB&XH) đánh  giá.

Nâng cao chất lượng lao động 

Tại kỳ họp lần thứ 10, tháng 11-2020, Quốc hội khóa XIV đã thông qua Luật số 69/2020/QH14 sửa đổi Luật Người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng (gọi tắt là Luật số 69). Luật số 69 được ban hành nhằm đáp ứng các yêu cầu thể chế hóa đường lối, chủ trương của Đảng, quy định của Hiến pháp năm 2013 và bảo đảm sự đồng bộ của các luật mới ban hành trong thời gian gần đây, cũng như giải quyết được những vướng mắc, bất cập trong thực hiện vừa qua.

Luật số 69 bảo đảm quyền của NLĐ đi làm việc ở nước ngoài; bảo đảm NLĐ đi làm việc ở nước ngoài hợp pháp; với chủ trương nhằm giảm chi phí của NLĐ đi làm việc ở nước ngoài, Luật số 69 đã thể hiện tính ưu việt và phù hợp xu thế phát triển kinh tế - xã hội, cũng như vị trí của Việt Nam trong quan hệ quốc tế, đặc biệt vị thế của NLĐ Việt Nam ở thị trường lao động quốc tế.

Ông Nguyễn Gia Liêm cho biết, năm 2021 dự kiến đưa khoảng 90.000 NLĐ đi làm việc ở nước ngoài và những năm tiếp theo, khi tình hình ổn định có khoảng 120 - 150 nghìn NLĐ đi làm việc ở nước ngoài hằng năm. Để thực hiện mục tiêu này, cần phải tiếp tục xây dựng và hoàn thiện thể chế (hệ thống pháp luật) về NLĐ đi làm việc ở nước ngoài, cụ thể là xây dựng và trình cấp có thẩm quyền ban hành quy định pháp luật quy định và hướng dẫn chi tiết Luật số 69.

Cùng với đó, thúc đẩy hợp tác quốc tế để ổn định, phát triển thị trường lao động ngoài nước truyền thống, chú trọng khai thác thị trường lao động, công việc có điều kiện làm việc tốt, an toàn và có thu nhập cao cho NLĐ, kịp thời hỗ trợ và giải quyết các vấn đề phát sinh với NLĐ.

Ông Liêm cũng cho rằng, cần tổ chức triển khai thực hiện tốt các quy định pháp luật và chính sách về NLĐ đi làm việc ở nước ngoài của các cơ quan chức năng và tổ chức có liên quan ở T.Ư và địa phương, cơ sở. Tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền và phổ biến chính sách, pháp luật, thông tin về lĩnh vực NLĐ đi làm việc ở nước ngoài để nâng cao nhận thức của người dân và xã hội, đồng thời qua đó ngăn ngừa, hạn chế tình trạng lừa đảo, vi phạm pháp luật trong lĩnh vực này.

“Tiếp tục nâng cao chất lượng NLĐ đi làm việc ở nước ngoài. Đặc biệt, tăng cường công tác quản lý trong hoạt động NLĐ đi làm việc ở nước ngoài thông qua thanh tra, kiểm tra, điều tra kịp thời phát hiện, xử lý các vi phạm trong lĩnh vực đưa NLĐ đi làm việc ở nước ngoài, cũng như đề xuất sửa đổi, bổ sung những bất cập, vướng mắc trong lĩnh vực này”, ông Nguyễn Gia Liêm nhấn mạnh.

.