Đề xuất tăng nặng hình thức xử phạt hàng loạt lỗi vi phạm giao thông

Thứ Năm, 30-05-2019, 21:04

Bộ Giao thông vận tải (GTVT) đang lấy ý kiến Dự thảo sửa đổi Nghị định (NĐ) 46/2016/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt.

Theo đó, dự thảo đề xuất tăng nặng nhiều hành vi vi phạm có tính chất đặc biệt nguy hiểm đến an toàn giao thông như: Vi phạm nồng độ cồn, ma túy, các hành vi vi phạm trên đường cao tốc. Trong kinh doanh vận tải, dự thảo NĐ bổ sung xử phạt 7 - 10 triệu đồng đối với doanh nghiệp, chủ phương tiện đối với cá nhân và 14-20 triệu đồng đối với tổ chức để người điều khiển phương tiện sử dụng ma túy.

Sẽ nhân rộng mô hình “môi trường không khói thuốc”

Thời gian tới, Hà Nội sẽ duy trì và nhân rộng mô hình “Môi trường không khói thuốc” tại các nhà hàng, khách sạn, trường học, bệnh viện và xây dựng mô hình “Điểm du lịch không khói thuốc” tại các điểm du lịch trên địa bàn thành phố.

Đây là những thông tin được đưa ra tại lễ mít-tinh hưởng ứng Ngày thế giới không thuốc lá và Tuần lễ quốc gia không thuốc lá (25-5 đến 31-5), do Quỹ Phòng, chống tác hại thuốc lá (Bộ Y tế) và Ban Chỉ đạo Phòng, chống tác hại thuốc lá TP Hà Nội tổ chức tại Hà Nội ngày 28-5.

.