Cuộc thi viết hưởng ứng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam

Thứ Hai, 09-12-2019, 19:05

“Ngày tôi vào Đảng” là chủ đề cuộc thi viết hưởng ứng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam. Đối tượng dự thi là mọi đảng viên trên cả nước.

Bài dự thi dài không quá 1.200 chữ, thể hiện kỷ niệm cùng cảm xúc của bản thân khi được đứng trong hàng ngũ của Đảng. Mỗi tác giả chỉ được gửi một bài dự thi. Ban tổ chức nhận bài dự thi đến hết ngày 15-1-2020. Các tác giả đoạt giải sẽ được tham gia một chuyến về nguồn, thăm các di tích gắn liền với lịch sử phát triển của Đảng như Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn thuộc chiến khu Việt Bắc xưa.

* Các ứng viên cho Giải thưởng Alexandre Yersin (2019 - 2020) có thể nộp hồ sơ từ nay đến hết ngày 31-12. Đây là giải thưởng dành cho các nhà khoa học người Việt Nam hoạt động trong lĩnh vực y học. Giải thưởng dựa trên những bài báo được công bố quốc tế tại các tạp chí y học trong vòng 24 tháng (tính đến ngày trao giải thưởng, tháng 7-2020). Ứng viên tham dự giải thưởng phải là tác giả chính của bài báo, hoặc là người có đóng góp chính được ghi rõ trong bài báo. Hồ sơ tham dự giải thưởng bao gồm bản PDF bài báo, bản tóm tắt khoảng 200 chữ giới thiệu sơ qua về nghiên cứu và lý lịch khoa học. Để tham khảo thêm thông tin, truy cập website https://helvietmed.org.

* Sau hơn bốn tháng phát động, cơ quan thường trực đã nhận được 45 hồ sơ của 24 đơn vị đề cử cho cuộc bình chọn 10 tài năng trẻ Quả cầu vàng năm 2019. Đây là giải thưởng được tổ chức hằng năm nhằm phát hiện, tôn vinh các tài năng trẻ đặc biệt xuất sắc trong năm lĩnh vực: Công nghệ thông tin và truyền thông; Công nghệ y - dược; Công nghệ sinh học; Công nghệ môi trường và Công nghệ vật liệu mới. Ứng viên được đề cử sẽ tham gia xét giải bằng hình thức bình chọn trực tuyến theo địa chỉ http://qcv.tainangviet.vn. Thời gian bình chọn diễn ra từ nay và kết thúc vào 8 giờ ngày 12-12.

.