“Sống ảo” bất chấp an toàn giao thông

Thứ Sáu, 22-01-2021, 13:23

Bạn đọc viết:

Trần Phương Thanh (quận Hải Châu, TP Đà Nẵng)

Tại TP Đà Nẵng, có nhiều địa điểm rất đỗi bình dị, nhưng lại được du khách vô cùng ưa chuộng, lựa chọn là nơi “phải đến” mỗi lần ghé thăm “thành phố đáng sống nhất cả nước”. Thế nhưng, việc một bộ phận không nhỏ các bạn trẻ quá chú ý “sống ảo” mà bỏ qua các quy định của luật pháp, quy tắc bảo đảm an toàn giao thông lại dẫn đến những mối nguy hiểm khôn lường.

Để có được những bức ảnh check-in “sống ảo” bắt kịp trào lưu, du khách và thậm chí nhiều bạn trẻ ở ngay tại TP Đà Nẵng đã “rỉ tai” về một địa điểm “để đời” tại khu vực hầm chui cầu sông Hàn đoạn nằm trên đường Trần Phú (phường Hải Châu 1, quận Hải Châu). Dù đây rõ ràng là một công trình dành cho các phương tiện giao thông với mật độ xe cộ qua lại đông đúc, nhưng nhiều người vẫn bất chấp để chiếm bằng được một vị trí “đắc địa” ngay ở những khu vực vô cùng nguy hiểm như trên ta-luy, dải phân cách cứng, dưới lòng đường hoặc... chính giữa nút giao thông. Đặc biệt, việc các bạn trẻ thường tụ tập rất đông vào lúc tối trời lại càng gây “đau đầu” cho người tham gia giao thông tại đây. Và quả thật, đã có không ít vụ va chạm, thậm chí lời qua tiếng lại, xô xát xảy ra từ việc coi thường luật pháp và cả tính mạng bản thân chỉ để đổi lấy một vài bức ảnh “sống ảo” trên mạng xã hội.

Nghị định 100 về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt đã quy định rõ về mức xử phạt đối với người đi bộ không đi đúng phần đường quy định, vượt dải phân cách, đi qua đường không đúng nơi quy định hoặc không bảo đảm an toàn, không chấp hành hiệu lệnh hoặc chỉ dẫn của đèn tín hiệu, biển báo hiệu, vạch kẻ đường... Đề nghị các cơ quan chức năng tại TP Đà Nẵng và đặc biệt là quận Hải Châu sớm có biện pháp xử lý, tránh để xảy ra những vụ việc đáng tiếc xuất phát từ trào lưu “sống ảo” đáng chê trách kể trên.

.