Những “trò lố”

Thứ Tư, 01-04-2020, 15:52

Bạn đọc viết:

Phạm Hà Phương (quận Đống Đa, TP Hà Nội)

Nước ta đang bước vào giai đoạn cam go nhất của cuộc chiến vì sức khỏe cộng đồng. Chính quyền, các đoàn thể xã hội, hàng chục nghìn y, bác sĩ, nhân viên y tế, cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang... và đông đảo người dân đang gồng mình chống dịch. Thế nhưng, đối nghịch với sự nỗ lực đáng trân quý đó, lại xuất hiện những người có suy nghĩ và hành động “không giống ai”.

Trước thời điểm cả nước áp dụng các biện pháp hạn chế tụ tập đông người vào 0 giờ ngày 28-3 vừa qua, nhiều hành động bỗng nhiên xuất hiện nhan nhản, thậm chí còn được lan truyền như một kiểu “trào lưu” đáng chê trách. Biết việc dịch vụ cafe, giải khát sẽ phải đóng cửa, nhiều người đột ngột rủ nhau ra quán xá ngồi tới khuya. Nhiều thanh niên thản nhiên “tranh thủ” phố xá vắng lặng để kéo nhau đi chơi. Trên các trang mạng, họ gọi đó là những “trải nghiệm mới” với một vẻ phớt tỉnh như đang tận hưởng một chuyến du lịch “cảm giác mạnh”. Có người đi chụp ảnh, người lang thang vật vờ, nhưng cũng có nhiều nhóm bạn trẻ cố tình mang phương tiện tụ tập, đầu trần, phóng nhanh, gào rú trên đường (!?). Tuyến đường Láng trải dài qua nhiều quận Thủ đô, liên tục trở thành “trường đua bất đắc dĩ”, với đủ các loại xe máy to nhỏ lao như tên bắn, vừa đi vừa bấm còi inh ỏi. Phố Hoàng Cầu (quận Đống Đa, Hà Nội) chốc chốc lại xuất hiện một “tay đua” ôm cua, đánh võng...

Những hành vi như vậy thật sự là những “trò lố”, phản cảm và đang nguy cơ đe dọa tới sự an toàn của người dân và xã hội. Rất mong các lực lượng chức năng quyết liệt kiểm soát, có biện pháp xử lý nghiêm những trường hợp như vậy.

.