“Hên xui” thau rửa bồn nước chung?

Thứ Tư, 30-10-2019, 14:59

Bạn đọc viết:

Đỗ Nguyệt Anh (quận Thanh Xuân, TP Hà Nội)

Vừa qua, nguồn nước của Nhà máy nước Sông Đà bị nhiễm bẩn đã làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới đời sống của hàng trăm nghìn hộ dân Thủ đô. Sau khi sự việc được khắc phục, UBND TP Hà Nội đã yêu cầu toàn bộ Ban quản trị các tòa nhà chung cư có dân ở, tòa nhà văn phòng, nhà riêng thuộc vùng cấp nước của nhà máy này phải thau rửa toàn bộ bể nước ngầm, bể nước chứa trên nóc nhà.

Mặc dù thông báo trên đã được phát đi từ rất lâu, nhưng không ít tòa nhà vẫn chưa tiến hành, hoặc “lần lữa” việc thau rửa bể chứa nước. Trong đó, điển hình có nhiều chung cư mini dường như đã cố tình “lờ” đi để khỏi phải tốn tiền vệ sinh hệ thống chứa, cấp nước sinh hoạt. Ở chung cư mini nơi chúng tôi sinh sống tại quận Thanh Xuân, dù nằm trong vùng bị ảnh hưởng, nhưng chủ đầu tư ngang nhiên lấy lý do không tồn tại ban quản trị tòa nhà để khỏi phải thau rửa bể nước. Không ít tòa nhà văn phòng cũng tỏ ra lấp lửng đối với công tác vệ sinh tối cần thiết sau khi nguồn nước bị nhiễm độc thời gian qua. Không những không có thông báo, mà ngay cả khi những người sử dụng dịch vụ của tòa nhà kiến nghị tiến hành vệ sinh bể chứa, Ban quản trị tòa nhà còn gạt đi, biện minh rằng họ thau rửa vào... ban đêm nên không ai để ý (!?) Trong khi đó, nước vòi hệ thống vẫn có mùi, mầu lạ khiến không ai dám rửa tay, rửa mặt trong thời gian làm việc ở công ty.

Mặc dù theo yêu cầu nêu trên, việc thau rửa phải tiến hành khẩn trương, phấn đấu hoàn thành trong thời gian từ ngày 18 đến 20-10. Nhưng đến nay, đã một tuần trôi qua, nhưng tình trạng kể trên vẫn không thay đổi. Đề nghị các đơn vị chức năng nhanh chóng tiến hành thanh tra, kiểm tra nghiêm túc, triệt để; tránh việc người dân, người lao động phải sử dụng nước chưa bảo đảm an toàn trong đời sống, sinh hoạt.

.