Bất an hoạt động khai thác đá
16:56 25/06/2020

Nhiều năm trở lại đây, các hộ dân sinh sống tại thôn 8, xã Hồng Thái Tây, thị xã Đông Triều (Quảng Ninh) luôn phải sống trong tình trạng ô nhiễm môi trường với những ngôi nhà bụi phủ, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và sinh hoạt.

Xử lý rác thải nông thôn
14:25 23/06/2020

Thời gian gần đây, tình trạng ùn đọng rác thải sinh hoạt tại các điểm tập kết và khu dân cư đang gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đời sống sinh hoạt người dân. Giải quyết bài toán rác thải nông thôn đã được đặt ra từ lâu, song đến nay hiệu quả đạt được vẫn rất hạn chế.

Bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm
14:13 19/06/2020

Sau khi kết thúc giãn cách xã hội và thời tiết bước vào những ngày hè, đây cũng là thời điểm các quán phục vụ đồ ăn, đồ uống hoặc các cửa hàng thực phẩm bắt đầu hoạt động nhộn nhịp trở lại. Tuy nhiên, trong lúc phần lớn nguồn lực của cơ quan chức năng và sự quan tâm của dư luận tập trung vào mối lo dịch Covid-19, vấn đề kiểm soát an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) với các loại đồ ăn uống này có phần bị buông lỏng.

Trang trại chăn nuôi gây nguy hại sức khỏe người dân
16:07 12/06/2020

Gần 10 năm qua, hàng trăm hộ dân sinh sống tại hai xã Tiêu Động và La Sơn, huyện Bình Lục, tỉnh Hà Nam phải chịu ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe cũng như cuộc sống hằng ngày. Nguyên nhân xuất phát từ tình trạng ô nhiễm môi trường do hoạt động chăn nuôi lợn của các trang trại trên địa bàn.

.