Bữa ăn học đường
16:11 24/11/2020

Một trong những bận tâm lớn nhất của hầu hết các bậc phụ huynh khi gửi con học bán trú tại trường là con được ăn gì. Bởi nếu việc học gì, dạy như thế nào đã có chương trình cùng đội ngũ thầy, cô giáo.

16:41 19/11/2020

Năm nay do ảnh hưởng của dịch bệnh, bão lũ, tình hình kinh tế, đất nước, người dân gặp không ít khó khăn và cho đến nay vẫn còn nhiều chật vật, co kéo, nên quy mô, không khí của nhiều chương trình, hoạt động lớn cũng được chủ động thu gọn, giảm bớt.

17:26 16/11/2020

Hơn hai tháng nay, khi cầu Thăng Long sửa chữa, lượng phương tiện được phân luồng dồn về cầu Nhật Tân. Điều này khiến áp lực giao thông đè nặng lên các tuyến đường Hà Nội như Nguyễn Hoàng Tôn, Võ Chí Công, Âu Cơ, Võ Nguyên Giáp.

11:27 12/11/2020

Sai sót trong nội dung cần sửa chữa và tồn tại cần thay đổi trong việc soạn SGK lớp 1 chưa hết ồn ào, thì lại mới xuất hiện những băn khoăn liên quan đến bộ sách lớp 2, lớp 6. Dù những hạt sạn hay mức độ hạn chế của mỗi bộ sách là khác nhau, nhưng đều cho thấy bất cập trong việc biên soạn, thẩm định, thông qua các bộ sách này và cần phải được làm rõ. 

14:13 05/11/2020

Trong việc phòng, chống và khắc phục hậu quả bão lũ hiện nay, ở nhiều nơi, người dân đã kịp thời có những sáng kiến, hành động nhằm bảo vệ sự an toàn bản thân và những người chung quanh, thoát nguy hiểm, vượt khó khăn, giảm bớt thiệt hại, góp phần bảo toàn tính mạng, tăng thêm hiệu quả hỗ trợ, sẻ chia. 

16:44 02/11/2020

Thời gian qua, nhiều hoạt động tuyên truyền về phòng, chống tác hại của thuốc lá được triển khai, thậm chí nghị định mới đã nâng mức phạt hành chính cho hành vi vi phạm, cũng như cho phép cơ quan chức năng “phạt nguội” đối với các cơ sở có những sai phạm trong việc phòng, chống tác hại của thuốc lá, tuy nhiên, hiện tượng hút thuốc lá vẫn diễn ra phổ biến ở nhiều nơi, nhất là những nơi công cộng như quán cà-phê, công viên, hay những đám ma, đám cưới tại các vùng quê…

16:14 29/10/2020

Bão số 9 đã ập tới dữ dội với những tàn phá nặng nề ở nhiều tỉnh, thành phố khu vực miền trung. Có một điều đáng ghi nhận, trước khi cơn bão đổ bộ, nhờ thực hiện nghiêm công tác phòng bị theo chỉ đạo của Chính phủ, các bộ, ngành chức năng, đặc biệt là sự vào cuộc nhanh chóng, chặt chẽ của các địa phương, các lực lượng nơi được dự báo bão sẽ đổ bộ, cộng với ý thức chấp hành, hợp tác và tích cực tự bảo toàn của người dân, nên tổn thất đã được giảm bớt.

14:57 26/10/2020

Hiện tại, đã có rất nhiều tổ chức, đội, nhóm, cá nhân đứng ra quyên góp quần áo, lương thực, thực phẩm, nước uống, sách vở… vận chuyển tới các tỉnh miền trung cứu trợ đồng bào bị bão lụt.

17:28 22/10/2020

Thật ra, trong bộn bề những công việc lớn của đất nước, các vùng miền, địa phương, việc nào vẫn phải ra việc ấy. Nghĩa là theo từng trách nhiệm, nhiệm vụ, từng lĩnh vực, các bộ máy, lực lượng, vẫn cần phải vận hành, hoàn thành, nhằm phục vụ mục tiêu, phục vụ đời sống, tăng trưởng, phát triển kinh tế, xã hội.

.