Kỳ thi tay nghề thế giới 2019

Thứ Hai, 19-08-2019, 15:51

19 thí sinh đại diện cho đoàn Việt Nam đã dự thi với tổng số nghề lớn nhất từ trước tới nay (18 nghề) ở Kỳ thi tay nghề thế giới 2019 được tổ chức tại Nga, từ nay đến hết ngày 28-8.

Theo Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, Kỳ thi tay nghề thế giới 2019 có nhiều đổi mới, với mục tiêu truyền khát vọng cho thế hệ trẻ, phát triển kỹ năng nghề, thúc đẩy sự ảnh hưởng, gắn kết giữa các chính phủ, ngành công nghiệp và các nhà đào tạo... Với 69 quốc gia và vùng lãnh thổ có thí sinh tham dự, quy tụ 1.355 thí sinh tham dự ở 56 nghề, đây là kỳ thi có quy mô tổ chức vượt trội từ trước đến nay.

* Cuộc thi “Công nghệ trí tuệ Canon Chie-Tech” năm 2019 do T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Trung tâm Hỗ trợ & Phát triển Sinh viên Việt Nam cùng Công ty TNHH Canon Việt Nam phối hợp tổ chức vừa được khởi động. Chủ đề năm nay là “Chế tạo thiết bị đóng gói phụ kiện tự động”, các đội sẽ được Ban tổ chức hỗ trợ một khoản kinh phí để chế tạo sản phẩm. Tối đa sẽ có 30 sản phẩm được lựa chọn tham gia vòng bình chọn online để nhận thưởng. Ngoài ra, các thí sinh có kết quả tốt trong cuộc thi cũng sẽ có cơ hội thực tập, làm việc tại Canon Việt Nam.

* Trường đại học Văn Hiến, TP Hồ Chí Minh, tuyển bổ sung 500 chỉ tiêu cho tất cả ngành đào tạo bậc đại học chính quy, không phân biệt tổ hợp xét tuyển, dựa vào kết quả kỳ thi THPT Quốc gia đợt một, điểm chuẩn từ 15 - 18. Song song đó, các thí sinh không trúng tuyển nguyện vọng một, đã tốt nghiệp THPT hoặc tương đương có thể nộp hồ sơ xét tuyển học bạ theo ba hình thức xét tuyển học bạ đối với bậc đại học tại địa chỉ: https://dangky.vhu.edu.vn/#/ChucNang/GhiDanh hoặc tại văn phòng trường. Nhận hồ sơ xét tuyển đến ngày 24-8. Dự kiến công bố kết quả xét tuyển vào ngày 25-8.

.