Kỳ thi Olympic Toán học và Khoa học quốc tế dành cho học sinh tiểu học

Thứ Hai, 05-08-2019, 16:37

Kỳ thi Olympic Toán học và Khoa học quốc tế dành cho học sinh tiểu học lần thứ 16 năm 2019 sẽ diễn ra từ ngày 26-11 đến hết ngày 1-12 tại TP Hà Nội. Ban tổ chức cho biết, kỳ thi sẽ được chia làm hai bảng.

Bảng A dành cho học sinh quốc tế, bảng B dành cho học sinh trong nước. Mỗi quốc gia được mời đăng ký là một đơn vị dự thi. Mỗi đơn vị được cử tối đa 12 học sinh, trong đó có sáu học sinh dự thi môn Toán và sáu học sinh dự thi môn Khoa học. Dự kiến, có khoảng 1.000 học sinh trong nước và quốc tế tham dự kỳ thi này.

* “Tìm hiểu Dịch vụ công trực tuyến” là cuộc thi dành cho cán bộ, công chức, viên chức, học sinh các trường THPT, THCS trên địa bàn TP Hà Nội. Tham gia cuộc thi, người dự thi phải thực hiện hai phần thi là trắc nghiệm và tự luận. Ở phần thi trắc nghiệm, người dự thi sẽ trả lời khoảng 40 câu hỏi, thời gian tối đa là 60 phút; Ở phần thi tự luận, người dự thi sẽ viết bài tự luận không quá 1.500 từ gửi về Ban tổ chức trước ngày 16-9. Thông tin chi tiết có tại website: http://timhieudichvucong.hanoi.gov.vn.

* Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên TP Hồ Chí Minh tiếp tục tuyển tình nguyện viên hỗ trợ tân sinh viên đến nhập học tại các trường đại học và cao đẳng trên địa bàn thành phố trong khoảng thời gian từ ngày 5 đến 20-8 hoặc theo thời gian thực tế của từng trường. Các tình nguyện viên sẽ hỗ trợ tân sinh viên làm hồ sơ nhập học, tìm nhà trọ, hướng dẫn quy trình học tập và hoạt động của Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên trong trường. Đăng ký tại Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên TP Hồ Chí Minh, thông qua Phòng Hỗ trợ đời sống (số 33 Nguyễn Thị Minh Khai, phường Bến Nghé, quận 1) trước 17 giờ ngày 5-8.

.