Kế hoạch tổ chức giải báo chí toàn quốc về công tác đoàn và phong trào thanh, thiếu nhi

Thứ Năm, 28-05-2020, 15:26

Ban Bí thư T.Ư Đoàn vừa triển khai kế hoạch tổ chức giải báo chí toàn quốc về công tác đoàn và phong trào thanh, thiếu nhi năm 2020.

Các tác phẩm dự thi cần phản ánh những cách làm hay, mô hình, nhân tố mới, những ý tưởng sáng tạo trong triển khai Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI; khó khăn, vướng mắc, kinh nghiệm trong nửa đầu nhiệm kỳ và đề xuất giải pháp trong thời gian tới. Tác phẩm gửi về được đăng tải từ ngày 1-6-2019 đến ngày 15-5-2020, ở các thể loại. Nhận tác phẩm dự thi đến hết ngày 10-6 tại 62 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

* Chương trình học bổng FISIPOL UGM ASEAN+1 với tám kỳ học, do Khoa Chính trị và Xã hội học, Trường đại học Gadjah Mada (Indonesia) cung cấp đang tuyển ứng viên. Chương trình học bổng này chỉ dành cho học sinh THPT đến từ các quốc gia ASEAN, không quá 20 tuổi (tính đến thời gian ứng tuyển). Chương trình thích hợp cho các ứng viên có định hướng theo học các ngành như Quản lý chính sách công, Quan hệ quốc tế và Khoa học truyền thông trong năm học 2020 - 2021. Ứng viên quan tâm nộp hồ sơ bản mềm vào địa chỉ geo.fisipol@ugm.ac.id và hanoi.kbri@kemlu.go.id trước ngày 5-6.

* Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên TP Hồ Chí Minh phối hợp báo Tuổi Trẻ đang triển khai chương trình Học bổng “Tiếp sức đến trường” dành cho sinh viên trên địa bàn thành phố bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Theo đó, 150 suất học bổng, mỗi suất trị giá 3.000.000 đồng sẽ được trao cho những sinh viên đang theo học tại các trường đại học, học viện, cao đẳng trên địa bàn, có hộ khẩu thường trú tại Bình Dương, Bình Phước, Bình Thuận, Đồng Nai, Tây Ninh, Bà Rịa - Vũng Tàu và TP Hồ Chí Minh chịu ảnh hưởng trực tiếp bởi dịch Covid-19, có kết quả học tập năm học 2018 - 2019 từ loại khá trở lên. Ưu tiên sinh viên là con em lực lượng tuyến đầu tham gia phòng, chống dịch. Dự kiến, lễ trao học bổng sẽ được tổ chức vào ngày 30-5.

.