Giải thưởng ASEAN về Công nghệ thông tin và truyền thông 2019

Thứ Hai, 28-10-2019, 19:10

Nền tảng học tập trực tuyến Hocmai.vn, đại diện Việt Nam tham dự vòng chung khảo Giải thưởng ASEAN về Công nghệ thông tin và truyền thông năm 2019, đã giành Giải bạc ở hạng mục Nội dung số (Digital Content).

Được biết, đại diện còn lại là mạng xã hội học tập trực tuyến ViettelStudy cũng đã giành Giải vàng tại hạng mục Trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp (Corporate Social Responsibility).

* 10 suất học bổng sẽ được FUNiX và FPT Software trao tặng để đào tạo ứng viên về Machine Learning (Học máy) của FPT Software. Đối tượng được trao học bổng là các sinh viên, bạn trẻ yêu thích công nghệ. Ứng viên được chọn sẽ theo học chương trình học trực tuyến kéo dài sáu tháng tại FUNiX, sau khi tốt nghiệp có giấy chứng nhận và có thể được chọn làm việc tại FPT Software. Chi tiết xem tại https://funix.edu.vn­.

* 1.000 giáo viên, cán bộ quản lý giáo dục phổ thông của 10 tỉnh, thành phố phía bắc đã tham gia bồi dưỡng chương trình giáo dục phổ thông mới. Đây là một trong nhiều lớp bồi dưỡng chương trình giáo dục phổ thông mới do Bộ Giáo dục & Đào tạo tổ chức. Tại khóa bồi dưỡng, giáo viên sẽ được tìm hiểu, hướng dẫn những phương pháp dạy học và kiểm tra, đánh giá học sinh theo định hướng phát triển phẩm chất, năng lực. Từ đó, sẽ tích lũy các bài học và kinh nghiệm cho bản thân, đồng thời triển khai tốt chương trình giáo dục phổ thông mới.

* Liên hoan phim sinh viên năm nay sẽ diễn ra từ ngày 30-10 đến 10-11 tại năm cụm trường đại học ở TP Hồ Chí Minh. Phim dự thi nếu là phóng sự dài không quá tám phút, xoay quanh chủ đề “Khát vọng xanh”, được sản xuất trong năm nay nhưng chưa được nhận giải thưởng, chưa công bố trên bất kỳ phương tiện thông tin đại chúng nào. Các cá nhân hoặc nhóm làm phim đoạt giải sẽ được ưu tiên cộng tác lâu dài với Hãng phim Trẻ. Lễ bế mạc và Gala trao giải sẽ diễn ra lúc 18 giờ ngày 28-12.

.