Sáng kiến bảo vệ hành tinh xanh
12:53 04/05/2021

Dù chỉ mới là học sinh THPT nhưng nhiều bạn trẻ đã có những ý tưởng, mô hình thiết thực với mong muốn chung tay bảo vệ môi trường. Rất nhiều dự án “xanh” như thế vừa được giới thiệu tại cuộc thi “Sáng kiến bảo vệ hành tinh xanh” do Trường đại học Quốc tế (ĐHQG TP Hồ Chí Minh) phối hợp Đại học Deakin (Australia) tổ chức. 

Tìm điểm mạnh để khởi nghiệp
14:16 29/04/2021

Trưởng thành trong một thời kỳ thịnh vượng về kinh tế, “thế hệ Z” là những bạn trẻ được sinh từ năm 1996 trở đi, có cơ hội tiếp xúc công nghệ ngay từ nhỏ, cầm điện thoại thông minh đi khắp nơi, sử dụng mạng xã hội hết khả năng và cũng coi phát triển sự nghiệp là ưu tiên hàng đầu. Tuy nhiên, để định hướng sự nghiệp tương lai, họ luôn có câu hỏi là nên khởi nghiệp làm chủ hay khởi nghề làm thuê?

Tủ bánh miễn phí với người lao động
09:56 27/04/2021

Gần hai tháng nay, cứ đều đặn vào hai ngày thứ bảy và chủ nhật, người dân TP Đà Nẵng có thể dễ dàng bắt gặp “Tủ bánh mì 0 đồng” đặt không cố định chung quanh địa bàn quận Sơn Trà.

Hiểu rõ về thiện nguyện
10:20 23/04/2021

Không chỉ được tìm hiểu về các tổ chức phi lợi nhuận, đến với sự kiện “NPO Fair - Hội chợ Phi lợi nhuận” do Trung tâm Hỗ trợ phát triển cộng đồng LIN vừa tổ chức, đông đảo sinh viên còn được hướng dẫn cách trao đi bền vững và trang bị kỹ năng để trở thành các tình nguyện viên (TNV) công tác xã hội. 

.