Nhiều sáng tạo trong Tháng Thanh niên
16:14 26/02/2021

Linh hoạt, sáng tạo chọn việc phù hợp diễn biến dịch bệnh, bắt tay thực hiện những phần việc cụ thể, tổ chức các điểm sinh hoạt, vui chơi cho thanh thiếu nhi, các hoạt động an sinh xã hội thiết thực trong xây dựng nông thôn mới và cùng cộng đồng đẩy lùi dịch bệnh là những nét mới trong Tháng Thanh niên năm nay.

Chở ân tình  về với đồng bào
13:23 23/02/2021

Giữa năm 2020, khi miền trung đối mặt với thiên tai liên miên, một nhóm các nhà báo trẻ làm việc tại Hà Nội đã lên ý tưởng kêu gọi quyên góp, ủng hộ đồng bào rau xanh, hạt giống cây. Đến nay, chương trình thiện nguyện đã tới được vùng lũ, vùng bão, vùng bị cô lập, vùng sạt lở, với những món quà trọn vẹn nghĩa đồng bào cùng những mầm xanh đầy nhựa sống. 

Kết tăm giang thành công trình văn hóa
16:22 08/02/2021

Giang là cây thuộc họ tre nhưng dẻo, đốt cũng dài hơn, ít mối mọt. Giang hay được người dân vót thành lạt gói bánh chưng, bánh tét dịp Tết hay đơn giản là dùng làm tăm xỉa răng. Hơn 10 năm nay, hàng trăm nghìn cây tăm giang mỏng manh ấy được kiến trúc sư Hoàng Tuấn Long (quận Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh) tỉ mẩn kết thành những mô hình tái hiện kiến trúc các công trình nổi tiếng thế giới thông qua nghệ thuật BOARC (kết nối tre bằng acrylic).

Hỗ trợ người giúp việc nhà ở TP Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đà Nẵng và Hải Phòng
11:06 08/02/2021

Đại sứ quán New Zealand và Tổ chức CARE tại Việt Nam sẽ hỗ trợ gần 36.000 USD cho hơn 350 người giúp việc nhà ở TP Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đà Nẵng và Hải Phòng để vượt qua mùa dịch và giải tỏa phần nào áp lực kinh tế, cũng như tăng cường khả năng ứng phó trong bối cảnh đại dịch Covid-19 kéo dài.

Mang Tết về nhà
17:03 05/02/2021

Những chuyến xe mùa xuân từ TP Hồ Chí Minh đang lần lượt chuyển bánh, đưa bao người con xa nhà về đón Tết quê hương. Nổi rõ trên khuôn mặt được che bằng những lớp khẩu trang phòng dịch, có đôi mắt sáng ngời, có đôi mắt ướt đẫm khi nghĩ đến khoảnh khắc được quây quần bên gia đình sau một năm muôn vàn khó khăn. 

.