Những nghệ sĩ ảnh hưởng nhất thập kỷ

VÂN KHÁNH
Thứ Ba, 07-01-2020, 09:05

CNN mới đây công bố danh sách “Những nghệ sĩ có ảnh hưởng nhất thập kỷ”. Đây đều là những tên tuổi có những ảnh hưởng lớn tới nền âm nhạc thế giới trong suốt 10 năm qua.

Đứng đầu trong danh sách này là nữ ca sĩ Beyonce (trong ảnh). Trong thập kỷ qua, Beyonce đã ra mắt tới bảy album, đóng góp lớn cho nền nhạc pop Mỹ và thế giới. Các sản phẩm của cô cũng gây được tiếng vang lớn và tạo nên làn sóng văn hóa mới. Vị trí thứ hai thuộc về nữ ca sĩ Lady Gaga. Sự biến hóa trong phong cách âm nhạc, chủ đề độc đáo, vượt qua ranh giới an toàn trong các ca khúc cùng phong cách thời trang khó quên là những điều khiến nữ ca sĩ được bình chọn trong danh sách này. Xếp ở vị trí thứ ba là nữ ca sĩ Taylor Swift. Taylor Switf khi mới vào nghề được mệnh danh là “Công chúa nhạc đồng quê”, song thập kỷ qua đánh dấu sự chuyển mình khi xóa đi ranh giới giữa thể loại nhạc đồng quê và nhạc pop. Cô cũng liên tục là nghệ sĩ có thu nhập cao trong suốt 10 năm qua.

Đáng chú ý, nhóm nhạc Hàn Quốc BTS là đại diện châu Á duy nhất xuất hiện trong danh sách của CNN. Nhóm nhạc này được ghi nhận vì nỗ lực phổ biến K-pop trên thế giới. “Love Yourself Tear” của BTS cũng là album K-pop duy nhất đứng vị trí số một bảng xếp hạng Billboard 200 trong một năm.

.