Netflix mở quỹ đầu tư sáng tạo

THANH TÂM
Thứ Hai, 01-03-2021, 15:29

Nền tảng cung cấp phim trực tuyến Netflix của Mỹ vừa công bố thành lập một quỹ đầu tư sáng tạo và đầu tư 100 triệu USD trong 5 năm cho các nhà sản xuất, diễn viên để cải thiện sự đa dạng, hỗ trợ sự tham gia của các cộng đồng thiểu số trong lĩnh vực điện ảnh và truyền hình.  

Theo ông Ted Sarandos (trong ảnh), Giám đốc điều hành kiêm Giám đốc nội dung của Netflix, dự án Quỹ đầu tư sáng tạo Netflix sẽ phân bổ khoản ngân sách nói trên cho các cá nhân, tổ chức từ các cộng đồng thiểu số hoặc những người mà tiếng nói của họ còn chưa được công chúng biết đến. Quỹ sáng tạo này đặt mục tiêu đào tạo và cung cấp hàng nghìn việc làm cho các tài năng đang phát triển trên toàn cầu.

“Hiện nay, những người từ các cộng đồng làm phim nhỏ còn chưa nhận được sự quan tâm, do đó chúng tôi mong muốn tăng cường tiếng nói và sự hiện diện của họ trong các sản phẩm của Netflix, đồng thời chúng tôi sẽ tổ chức chương trình đào tạo với mục đích thu hẹp khoảng cách về năng lực và kỹ năng cho các diễn viên, nhân sự đến từ các cộng đồng này”, ông Sarandos chia sẻ. 

Trước đây Netflix đã từng đóng góp cho các hoạt động vì quyền lợi của người khuyết tật, người đồng tính, diễn viên da mầu hoặc học bổng hòa nhập có tên “Latinx” dành riêng cho cộng đồng Mỹ latin. Vì vậy, dự án Quỹ đầu tư sáng tạo Netflix dự kiến mang đến nguồn lực và cơ hội lớn hơn để các tài năng trẻ thể hiện sức sáng tạo.

.