Cùng trẻ khám phá Đông - Nam Á

VĂN BAN
Thứ Hai, 01-06-2020, 16:37
Tìm hiểu cờ, tiền tệ và thủ đô các nước Đông - Nam Á.

Nhân dịp Quốc tế Thiếu nhi 1-6, Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam đã dành cho các em món quà mới hứa hẹn nhiều trải nghiệm thú vị. Đó là chương trình “Khám phá Đông - Nam Á” trong hai ngày 30 và 31-5.

Các em nhỏ đến với chương trình đã được vui các trò chơi và làm đồ chơi truyền thống, qua đó, có được những khám phá thú vị về văn hóa Việt Nam và Đông - Nam Á. Đặc biệt, trong chương trình vừa rồi, bảo tàng miễn phí vé vào cửa cho các em khuyết tật.

Đến với chương trình “Khám phá Đông - Nam Á”, các em nhỏ đã được tham gia hoạt động trải nghiệm: tìm hiểu cờ, tiền tệ và thủ đô các nước; nhận diện và tô vẽ trang phục một số dân tộc; tô vẽ tranh di sản văn hóa và một số hiện vật. Cùng với đó, các em cũng được tham gia các trò chơi trí tuệ và khéo léo: ô ăn quan (Indonesia, Philippines, Việt Nam), sang sông (Philippines, Việt Nam), chơi chuyền (Việt Nam), năm viên sỏi (Singapore), những quả trứng quạ (Thái-lan). Các bạn nhỏ cũng được thu hút vào hoạt động làm đồ chơi bằng lá tạo ra các con vật ngộ nghĩnh: châu chấu, cá, nghé ọ... và nặn tò he với các nhân vật trong chuyện cổ tích và hoạt hình.

Khác với mọi năm, chương trình Quốc tế thiếu nhi 2020 của bảo tàng được tổ chức trong tòa Cánh diều - nơi giới thiệu về văn hóa các nước Đông - Nam Á. Đây là dịp mà những người làm công tác bảo tồn bảo tàng mong muốn tạo ra các trải nghiệm đa dạng để kết nối hoạt động khám phá của du khách với nội dung trưng bày về các nước Đông - Nam Á. Trong không gian mát mẻ, an toàn của tòa nhà hiện đại này các em nhỏ được khuyến khích vui chơi, khám phá nhiều nội dung bổ ích và ý nghĩa. Với cách thức tổ chức đơn giản, nội dung mang tính giáo dục cao, chương trình góp phần mang lại niềm vui cho các e Vqn m nhỏ sau những ngày học tập miệt mài do nghỉ chống dịch Covid-19.

.