Hướng đi hay để lan tỏa bản sắc
15:56 19/11/2020

Nhân dịp ra mắt “Giấc mơ trên lưng”, MV ca nhạc đậm chất dân tộc, nghệ sĩ Ngô Hồng Quang (trong ảnh) chia sẻ với Thời Nay về quan điểm, phong cách sáng tác và quá trình kết hợp âm nhạc truyền thống Việt Nam với âm nhạc hiện đại.

Tự dịch thơ thêm hứng khởi sáng tạo mới
11:10 12/11/2020

Nhiều người bất ngờ khi mới đây đạo diễn Lê Quý Dương, vốn được biết đến nhiều qua các chương trình sân khấu, các lễ hội nghệ thuật, đã xuất bản tập thơ “Ký họa cơn mê” (NXB Hội nhà văn). Đặc biệt, anh đã tự dịch thơ của mình, để hướng tới cả độc giả nước ngoài và độc giả Việt Nam. Đạo diễn, tác giả Lê Quý Dương trò chuyện với Thời Nay. 

Họa sĩ Hungary đắm mê cây cối Việt Nam
15:35 29/10/2020

Trong những bức tranh của nữ họa sĩ Hungary đang sống tại Việt Nam, chị Ory Anna-Maria, “nhân vật” đặc biệt được ưu ái là... cây cối. Ory Anna-Maria vẽ cây ở Việt Nam nhiều hơn cả cây ở Hungary, quê hương chị, chỉ vì quá yêu cây cối Việt Nam. Chị chia sẻ với Thời Nay.

Hồng Hải hát nhạc Trịnh
16:57 22/10/2020

Ca sĩ Hồng Hải vừa ra mắt album đầu tay -  “Ca khúc Da vàng” với 12 nhạc phẩm, đánh dấu một chặng đường 20 năm ca hát. Là người sở trường với các ca khúc của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, Hồng Hải đã lựa chọn một cách đi riêng cho mình trong sản phẩm đầu tay này. Thời Nay đã có cuộc trò chuyện cùng Hồng Hải.

“Việt Nam là giấc mơ của tôi!”
14:22 09/10/2020

Cơ duyên gặp Việt Nam và tình yêu Việt Nam của một nữ thi sĩ người Ý, đồng thời là Chủ tịch Ngôi nhà thơ Como - nữ thi sĩ Laura Garavaglia đã dẫn đến dự án xuất bản thơ Việt Nam tại Ý và dự định mời các nhà thơ Việt Nam tham dự Liên hoan thơ châu Âu hằng năm được tổ chức tại nước Ý.

Văn học Hàn Quốc gần gũi bạn đọc Việt
16:44 01/10/2020

Công nghiệp âm nhạc, điện ảnh, thời trang Hàn Quốc đã trở nên quen thuộc với công chúng Việt Nam và nhiều nước trên thế giới. Văn học Hàn Quốc, tuy chưa thật sự phổ biến nhưng cũng đã có vị trí trên thị trường sách Việt Nam. Điều gì khiến văn học Hàn Quốc có thể thu hút độc giả Việt? Dịch giả Thu Vân (trong ảnh) chia sẻ với Thời Nay về vấn đề này.

Cuộc thi lần này là cái mốc phát triển tiểu thuyết
15:37 25/09/2020

Cuộc thi tiểu thuyết lần thứ năm (2015 - 2019) do Hội Nhà văn tổ chức đã có sự tham dự của hơn 200 đầu sách. Trước thềm công bố và trao giải, nhà thơ Hữu Thỉnh -  Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam, Trưởng Ban tổ chức chia sẻ về cuộc thi lần này.

Nhà thơ Hoàng Nhuận Cầm tiếp lửa đam mê
15:49 17/09/2020

Nhà thơ Hoàng Nhuận Cầm ngoài nghiệp sáng tác thơ và kịch bản phim, còn có duyên làm diễn giả hay tham gia những chương trình mang màu sắc hài hước, hóm hỉnh. Sau “vai” bác sĩ Hoa súng trong các chương trình “Gặp nhau cuối tuần” - VTV3 một thời, ông là khách mời thường xuyên của các chuyên mục talk show trên sóng phát thanh. Nhà thơ đã có cuộc trò chuyện với Thời Nay.

Mong nhạc kịch “Trại hoa vàng” thu hút khán giả trẻ
14:32 10/09/2020

Nhà hát Tuổi trẻ vừa hoàn thành vở diễn “Trại hoa vàng” được chuyển thể từ tác phẩm văn học cùng tên của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh. Đáng nói, đây là vở nhạc kịch với nội dung dành cho khán giả tuổi học trò. Đây cũng là vở diễn đầu tay của nữ đạo diễn, NSƯT Lê Ánh Tuyết. Chị trò chuyện với Thời Nay.

Nhật ký thời chiến góp phần làm cuộc sống tốt đẹp hơn
16:22 03/09/2020

Tròn 15 năm ngày cuốn nhật ký “Mãi mãi tuổi hai mươi” của liệt sĩ Nguyễn Văn Thạc ra mắt. Một cuốn nhật ký thời chiến đã lập nên nhiều kỷ lục xuất bản và sau đó, cùng với cuốn “Nhật ký Đặng Thùy Trâm”, được Bộ Văn hóa - Thông tin (nay là Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch) bình chọn là một trong 10 sự kiện văn hóa tiêu biểu của Việt Nam trong năm 2005. Chúng tôi có cuộc trò chuyện với Đại tá - nhà văn Đặng Vương Hưng - người đã góp công đưa những cuốn nhật ký đặc biệt tới công chúng.

.