Tiger Woods sống sót sau tai nạn nghiêm trọng

MINH KHANG
Thứ Năm, 25-02-2021, 15:35

Theo AP, chiếc SUV của Tiger Woods đã chạy quá tốc độ cho phép trên một con đường đèo dốc ở ngoại thành Los Angeles (bang California, Mỹ), đâm vào dải phân cách, bay ra ngoài và lộn nhiều vòng trước khi dừng lại ở thế lật nghiêng.

Vụ tai nạn nghiêm trọng xảy ra khoảng hơn 7 giờ sáng 23-2 (giờ địa phương), khi Woods được cho là đang trên đường đến một buổi ghi hình. Tại hiện trường, chiếc SUV của anh biến dạng hoàn toàn phần đầu (trong ảnh). Woods ngồi trên ghế lái, thắt dây an toàn, vẫn còn tỉnh táo nhưng bị thương nặng ở chân. Anh được lực lượng cứu hộ phá kính chắn gió, đưa ra ngoài.

Cảnh sát trưởng Los Angeles, Alex Villanueva cho rằng, nhờ túi khí của chiếc xe và việc thắt dây an toàn đã giúp tay golf nổi tiếng giữ được tính mạng. Tuy nhiên, Woods phải trải qua phẫu thuật sau đó tại bệnh viện vì bị thương nhiều chỗ, trong đó chân phải dường như đã giập nát. Theo nhà chức trách địa phương, anh không có dấu hiệu say xỉn hay dùng chất kích thích khi bị nạn.

Tiger Woods (45 tuổi) được coi là tay golf vĩ đại bậc nhất lịch sử môn thể thao này, với 14 chức vô địch ở các giải Major và 683 tuần giữ ngôi số một thế giới. Khoảng 10 năm nay, vì nhiều vấn đề ngoài chuyên môn, Woods không còn thống trị làng golf. Tuy vậy, với mỗi lần trở lại, anh vẫn được các cổ động viên yêu mến. Với chấn thương nghiêm trọng lần này, chưa rõ Woods còn có thể thi đấu nữa hay không.

.