SC Heerenveen “theo sát” Văn Hậu

MINH KHANG
Thứ Năm, 05-12-2019, 16:18

SC Heerenveen, CLB Đoàn Văn Hậu đang đầu quân thể hiện sự quan tâm “gà nhà” bằng cách theo sát mọi diễn biến của anh và ĐT U22 Việt Nam tại SEA Games 30.

Mới nhất, tài khoản Twitter của SC Heerenveen đăng thông điệp chúc mừng Văn Hậu và U22 Việt Nam sau chiến thắng nhọc nhằn của thầy trò HLV Park Hang-seo trước U22 Singapore. Đáng nói, thông điệp này được viết hoàn toàn bằng tiếng Việt: “Chúc mừng Đoàn Văn Hậu và Việt Nam!”.

Không chỉ thế, đội ngũ truyền thông của đội bóng Hà Lan còn đăng tải lên website CLB bài viết có tiêu đề: “Việt Nam chiến thắng lần thứ tư, Văn Hậu kiến tạo”. Trong bài viết rất dài, SC Heerenveen tường thuật tỉ mỉ hành trình của Văn Hậu cùng U22 Việt Nam không chỉ ở trận gặp Singapore, mà ở tất cả những trận từ đầu SEA Games 30.

Cách quan tâm của SC Heerenveen với Văn Hậu (cầu thủ chưa một lần khoác áo đội I) cho thấy sự chuyên nghiệp từ những việc nhỏ, của một CLB ở châu lục có nền bóng đá phát triển nhất thế giới. Đó chắc chắn còn là “điểm cộng” để đội bóng này thu hút thêm tình cảm của CĐV Việt Nam.

Văn Hậu đã có ba tháng ăn tập tại SC Heerenveen và bộc lộ thay đổi rõ rệt về cả thể chất lẫn tư duy chơi bóng. Hy vọng sau khi hoàn thành nghĩa vụ quốc gia, tài năng quê Thái Bình sẽ được ra sân cống hiến cho CLB Hà Lan, làm rạng danh bóng đá Việt Nam trên trường quốc tế.

.