Pep sắp quay về Bayern?

Thứ Năm, 14-11-2019, 15:47

Báo Đức, trong đó có tạp chí Sport Bild danh tiếng đồng loạt đưa tin về khả năng HLV Pep Guardiola (trong ảnh) sắp quay lại dẫn dắt Bayern Munich, trong bối cảnh CLB xứ Bavaria đang tìm “thuyền trưởng” mới sau khi sa thải Nico Kovac.

Thậm chí, Sport Bild còn đưa tin này lên trang nhất, với chân dung Pep choán hết trang bìa. Pep được cho là ứng viên đang đứng đầu danh sách rút gọn cho “ghế nóng” ở Allianz Arena, cùng Thomas Tuchel và Erik ten Hag. Bayern rất nghiêm túc trong việc thuyết phục Pep, bất chấp việc hợp đồng của ông với CLB Manchester City còn hiệu lực ít nhất hai năm nữa.

Cơ sở để tin điều này có thể thành hiện thực? Thứ nhất, Pep dành nhiều tình cảm cho Bayern. Bằng chứng là chỉ vài tháng trước, ông đến thăm sân tập và các giám đốc của đội bóng cũ. Thứ hai, Pep vẫn sở hữu một căn hộ ở trung tâm Munich, và vợ ông, Serra, thích cuộc sống ở đây hơn Manchester. Thứ ba, Pep không hạnh phúc với mùa thứ tư dẫn dắt Man City. Họ đang bị Liverpool bỏ xa đến chín điểm chỉ sau 12 vòng Premier League, và đã qua ba mùa giải, Pep chưa thể vô địch Champions League. Cuối cùng, khi chia tay Bayern hơn ba năm trước, ông đã hứa hẹn khả năng trở lại.

Có nhiều phân tích tỏ ra thuyết phục. Nhưng kể cả khi Pep muốn về Bayern thật, chuyện đó cũng hầu như không thể diễn ra lúc này, hay mùa hè năm sau. Man City không đời nào để ông ra đi dễ dàng như vậy.

.