Nole bị mỉa mai

MINH KHANG
Thứ Năm, 21-01-2021, 16:58

Lên tiếng đòi quyền lợi cho các đồng nghiệp dự giải Australian Open 2021, nhưng không những bị chính quyền Australia từ chối, Novak Djokovic (trong ảnh) còn bị nhiều người hâm mộ mỉa mai vì… không tin anh thật lòng.

Ít ngày trước, giới chức Australia phát hiện trên ba chuyến bay chở 72 tay vợt dự giải Grand Slam đầu năm có năm người nhiễm Covid-19. Dù các tay vợt đều âm tính với virus SARS-CoV-2, nhưng do đã đi chung với người bệnh, cả 72 người và cộng sự đều phải cách ly tuyệt đối 14 ngày trong khách sạn ở TP Melbourne, thuộc bang Victoria.

Nếu như các đồng nghiệp được ra ngoài để tập luyện năm giờ mỗi ngày, 72 tay vợt nói trên hoàn toàn bị cấm túc trong phòng. Điều này làm dấy lên lo ngại về tính công bằng của giải đấu, khi các tay vợt có bối cảnh chuẩn bị cho giải rất khác nhau.

Novak Djokovic lên tiếng đòi quyền lợi cho các đồng nghiệp. Anh yêu cầu cung cấp các thiết bị tập thể lực, chuẩn bị thức ăn tốt hơn, giảm thời gian cách ly và cho phép các tay vợt gặp HLV. Tuy nhiên, Thủ hiến bang Victoria, Daniel Adrews thẳng thừng từ chối: “Câu trả lời là không. Covid-19 không cư xử đặc biệt với bạn và chúng tôi cũng vậy”.

Không chỉ kêu gọi thất bại, Nole còn bị nhiều CĐV mỉa mai trên mạng xã hội. Có người cho rằng anh chỉ đang “diễn” để tạo uy tín cho Hiệp hội các tay vợt chuyên nghiệp mà mình mới thành lập. Có người nhắc lại việc hè năm ngoái, Nole tổ chức giải Adria Tour bất chấp dịch, khiến vợ chồng anh và hàng loạt tay vợt khác nhiễm bệnh.

.