Chelsea đi vào lịch sử bóng đá Anh

MINH KHANG
Thứ Năm, 15-04-2021, 18:13

Với việc đánh bại Porto, Chelsea đi vào lịch sử bóng đá Anh với tư cách CLB lọt vào vòng bán kết Champions League nhiều lần nhất, xô đổ kỷ lục được thiết lập trước đó của Man United. 

Cụ thể, đây đã là lần thứ tám Chelsea giành quyền vào vòng bốn đội cuối cùng của giải đấu danh giá nhất châu lục, đẩy Man United xuống vị trí thứ hai (bảy lần). Tiếp đó là Liverpool (năm lần); Arsenal (hai lần); Man City, Tottenham và Leeds United (cùng một lần). Kết quả này được tính đến trước khi Liverpool (gặp Real) và Man City (gặp Dortmund) chơi trận tứ kết lượt về của mùa giải năm nay.

Kể từ khi hình thành kỷ nguyên Champions League (năm 1992), Man United được coi là “lá cờ đầu” của nước Anh tại sân chơi này. Đầu những năm 2000, Chelsea mới vươn lên dưới sự đầu tư mạnh tay của tỷ phú người Nga, Roman Abramovich. Tuy nhiên, The Blues đã có bước tiến đáng kể trong gần hai thập niên vừa qua, trở thành một thế lực thật sự ở đấu trường châu lục.

Đáng nói, Chelsea có tám lần lọt tới bán kết Champions League chỉ sau 10 lần dự vòng tứ kết, nghĩa là tỷ lệ chiến thắng của họ ở vòng này lên tới 80%. Trong đó, mùa giải 2011 - 2012 dưới thời HLV tạm quyền Roberto Di Matteo trở thành mốc son với The Blues, khi họ đăng quang ngôi vương châu lục lần duy nhất trong lịch sử CLB.

Vượt qua Porto, Chelsea sẽ gặp thử thách thật sự ở bán kết vì theo nhánh đấu, họ phải đối đầu đội thắng của cặp Real - Liverpool.

.