Cech bị “ép” xỏ găng dù đã... giải nghệ

MNH KHANG
Thứ Năm, 22-10-2020, 16:31

Trên trang web chính thức của CLB, Chelsea bất ngờ điền tên Petr Cech (trong ảnh) vào danh sách 25 cầu thủ thi đấu tại Premier League mùa giải 2020 - 2021. Đáng nói, Cech đã giải nghệ từ năm ngoái và hiện là Giám đốc kỹ thuật của The Blues.

Chelsea thông báo: “Petr Cech được đưa vào đội hình như phương án khẩn cấp cho vị trí thủ môn, đề phòng những tình thế chưa từng có do cuộc khủng hoảng bởi dịch Covid-19. Cech sẽ đảm nhận vai trò cầu thủ không hợp đồng”. Như vậy, thủ thành 38 tuổi này đã trở thành sự lựa chọn thứ tư trong khung thành đội bóng thành London, sau Kepa Arrizabalaga, Edouard Mendy và Willy Caballero.

Đúng là chỉ trong thời Covid-19, mới có chuyện một Giám đốc kỹ thuật bị “ép” xỏ găng thi đấu trở lại. Tuy nhiên, sự cẩn thận của Chelsea có thể không thừa khi thời gian qua, rất nhiều đội bóng lao đao vì cầu thủ nhiễm bệnh. Cách đây không lâu, ĐT Ukraine đã buộc phải triệu tập thủ thành… 45 tuổi Oleksandr Shovkovsky (đã giải nghệ từ năm 2016), do hai “người gác đền” khác bất ngờ dương tính với virus SARS-CoV-2.

Dù chỉ là chuyện bất đắc dĩ, nhưng một số CĐV vui tính của Chelsea lại cho rằng sự có mặt của Cech có thể giúp CLB lấy lại niềm tin nơi khung thành, vì lâu nay Kepa sa sút phong độ thảm hại. Họ kêu gọi cả… HLV Frank Lampard xỏ giày vào sân để tăng cường sức mạnh cho hàng tiền vệ Chelsea.

.