Tiến công nhằm vào trụ sở Bộ Quốc phòng Yemen

Thứ Năm, 28-05-2020, 15:26

Ngày 27-5, Reuters đưa tin, Bộ trưởng Quốc phòng Yemen, ông Mohammed al-Maqdashi (trong ảnh) đã may mắn thoát nạn trong vụ bắn rocket nhằm vào trụ sở của bộ này tại tỉnh miền trung Marib.

Vụ tiến công nhằm vào cuộc họp có sự tham dự của Bộ trưởng al-Maqdashi và các chỉ huy quân đội, làm ít nhất bảy binh sĩ thiệt mạng và 10 người bị thương. Bộ Quốc phòng Yemen cáo buộc phong trào vũ trang Houthi là thủ phạm.

Airbus điều tra nguyên nhân rơi máy bay ở Pakistan

Ngày 27-5, theo AFP, các chuyên gia của hãng sản xuất máy bay châu Âu Airbus đang tiến hành điều tra về vụ tai nạn khiến chiếc máy bay A320 đâm xuống khu vực đông dân cư gần sân bay ở TP cảng Karachi của nước này hồi cuối tuần trước, khiến 97 người thiệt mạng.

Xả súng tại Thái-lan

Ngày 27-5, theo AP, ba người thiệt mạng và một người bị thương trong vụ xả súng tại một đài phát thanh ở tỉnh Phitsanulok, miền bắc Thái-lan. Thủ phạm được xác định là Wim Sonsud, kỹ thuật viên của đài. Hung thủ đã tự trang bị hai khẩu súng ngắn để thực hiện vụ tiến công. Sau khi gây án, Sonsud đã đợi ở hiện trường để cảnh sát tới bắt giữ y. Cảnh sát đã mở cuộc điều tra về động cơ tiến công của thủ phạm.

Liên quân quốc tế tiêu diệt một thủ lĩnh IS ở Iraq

CNN ngày 27-5 cho biết, Mu’taz al-Jubouri, một thủ lĩnh của tổ chức khủng bố tự xưng Nhà nước Hồi giáo (IS) đã bị tiêu diệt trong một cuộc không kích của liên quân quốc tế chống IS tại Iraq. Trước đó, Cục Tình báo quốc gia Iraq (INIS) thông báo đã bắt giữ Abdul Nasser Qardash, đối tượng từng được lựa chọn để thay thế cho thủ lĩnh tối cao của IS là Abu Bakr al-Baghdadi, bị tiêu diệt năm 2019.

.