Phiến quân Houthi ngăn tàu của LHQ rời Yemen

Thứ Năm, 26-03-2020, 16:52

Theo Reuters, ngày 25-3, Chính phủ Yemen được Saudi Arabia hậu thuẫn cáo buộc phiến quân Houthi (trong ảnh) chặn một tàu của LHQ rời cảng Hodeidah của Yemen. Trên tàu có các đại diện của Chính phủ Yemen. Đây là lần thứ hai tàu này bị lực lượng Houthi chặn khi rời cảng. Cả Houthi và LHQ đều chưa bình luận gì về thông tin này.

Mỹ cảnh báo sóng thần do trận động đất

Ngày 25-3, theo AP, Cơ quan Khí quyển & Đại dương quốc gia Mỹ đã đưa ra cảnh báo sóng thần sau trận động đất mạnh 7,5 độ richter làm rung chuyển khu vực ngoài khơi quần đảo tranh chấp mà Nga gọi là Kuril, trong khi Nhật Bản gọi là Lãnh thổ phương bắc. Cảnh báo sóng thần đã được đưa ra tại bang Hawaii sau khi trận động đất này đã tạo ra các đợt sóng thần nhỏ.

G7 cam kết nỗ lực phục hồi tăng trưởng toàn cầu

Ngày 25-3, CNN đưa tin, các Bộ trưởng Tài chính và Thống đốc Ngân hàng trung ương của Nhóm các nước công nghiệp phát triển (G7) đã cam kết sẽ thực hiện mọi biện pháp cần thiết để bảo vệ việc làm và nền kinh tế khỏi tác động tiêu cực của dịch Covid-19. Theo đó, G7 sẽ thông qua việc sử dụng các gói hỗ trợ để giúp các doanh nghiệp ứng phó tác động của dịch bệnh.

Làn sóng phản đối sửa đổi Hiến pháp ở Guinea

AFP ngày 25-3 cho biết, trong những ngày qua đã có nhiều người thiệt mạng tại miền nam Guinea do các vụ bạo lực sau khi nước này tiến hành cuộc trưng cầu ý dân về việc sửa đổi Hiến pháp gây nhiều tranh cãi. Những người biểu tình ở Guinea cáo buộc việc chính phủ nước này sửa đổi Hiến pháp sẽ giúp Tổng thống A.Conde ra tranh cử nhiệm kỳ thứ ba vào cuối năm nay.

.