Pháp đề xuất tạm dừng tranh cãi thương mại Mỹ - EU

Thứ Hai, 18-01-2021, 15:02

Ngày 17-1, theo AFP, đề cập bất đồng kéo dài liên quan việc trợ giá của hai hãng chế tạo máy bay lớn nhất thế giới là Boeing (Mỹ) và Airbus (châu Âu), Bộ trưởng Ngoại giao Pháp Jean-Yves Le Drian (trong ảnh) đã đề xuất hai bên nên “tạm dừng” những tranh cãi về chính sách thuế quan để hai bên có thể giải quyết dứt điểm vấn đề này. 

Châu Âu cảnh báo Iran

Ngày 17-1, theo Reuters, Anh, Pháp và Đức đã cảnh báo Iran về việc nước này dự định sử dụng nhiên liệu sản xuất từ urani cho một lò phản ứng phục vụ nghiên cứu và phát triển. Theo các nước này, hành động trên đi ngược tinh thần của thỏa thuận hạt nhân mang tên Kế hoạch hành động chung toàn diện (JCPOA), đã được Iran ký với Nhóm P5+1 (Anh, Pháp, Mỹ, Nga, Trung Quốc và Đức) năm 2015.

Mỹ bắt đối tượng mang súng gần Đồi Capitol

CNN ngày 17-1 đưa tin, cảnh sát Mỹ đã bắt giữ một người đàn ông khi người này tìm cách vượt qua một chốt cảnh sát ở trung tâm Thủ đô Washington D.C với giấy tờ giả, một khẩu súng lục được nạp đạn và hơn 500 viên đạn, tình nghi có âm mưu thâm nhập Đồi Capitol (trụ sở Quốc hội Mỹ). Trước đó, bạo loạn đã xảy ra tại Đồi Capitol ngày 6-1, làm ít nhất 5 người chết.

Chiến dịch tiêm vaccine Covid-19 lớn nhất thế giới

Ngày 17-1, AP cho biết, Thủ tướng Ấn Độ N.Modi tuyên bố khởi động chiến dịch tiêm vaccine phòng dịch Covid-19 quy mô lớn nhất thế giới, bằng hai loại vaccine đầu tiên sản xuất tại quốc gia này. Chiến dịch được phát động trong bối cảnh quốc gia này đứng thứ hai thế giới về số ca nhiễm virus SARS-CoV-2 gây dịch Covid-19.

.