Nga đàm phán mở rộng căn cứ ở Syria

Thứ Hai, 01-06-2020, 16:37

TASS ngày 31-5 cho biết, Tổng thống Nga Vladimir Putin (trong ảnh) đã ký quyết định giao cho Bộ Quốc phòng và Bộ Ngoại giao Nga thực hiện đàm phán với Chính phủ Syria về việc mở rộng căn cứ quân sự của Nga ở quốc gia Trung Đông này nhằm đẩy mạnh cuộc chiến chống khủng bố.

Biểu tình lan rộng tại Mỹ

AP ngày 31-5 cho biết, chính quyền một loạt thành phố ở Mỹ đã ban bố lệnh giới nghiêm để ngăn chặn nguy cơ xảy ra bạo lực trong bối cảnh nhiều cuộc biểu tình phản đối phân biệt chủng tộc đã nổ ra trên khắp nước Mỹ từ ngày 29-5, nhằm bày tỏ phẫn nộ về vụ người đàn ông da mầu George Floyd tử vong sau khi bị cảnh sát bắt giữ ở TP Minneapolis, bang Minnesota. Viên cảnh sát gây ra cái chết cho ông Floyd đã bị bắt giữ với cáo buộc ngộ sát.

Taliban nối lại các vụ tiến công tại Afghanistan

Ngày 31-5, Reuters đưa tin, các tay súng Taliban đã tiến công một trạm biên phòng của Afghanistan làm ít nhất 14 nhân viên an ninh thiệt mạng. Đây là vụ mới nhất trong một loạt vụ tiến công kể từ khi lệnh ngừng bắn ngắn ngủi chấm dứt từ đêm 26-5. Trước đó, ngày 24-5, Taliban bất ngờ tuyên bố ngừng bắn tạm thời nhân kết thúc tháng lễ Ramadan của người Hồi giáo.

Hội nghị cấp cao G7 bị hoãn

Ngày 31-5, theo CNN, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố, ông sẽ hoãn Hội nghị cấp cao Nhóm bảy nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7), vốn dự kiến diễn ra vào tháng 6 tới, do dịch Covid-19 diễn biến phức tạp. Tổng thống Trump cho hay, hội nghị có thể diễn ra vào tháng 9 tới, trước hoặc sau phiên họp của Đại hội đồng LHQ.

.