NATO nghiên cứu lại định hướng chính trị

Thứ Năm, 02-04-2020, 20:59

Ngày 1-4, theo CNN, Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) đã chỉ định một hội đồng gồm 10 chuyên gia để nghiên cứu lại định hướng chính trị của khối này, sau khi Tổng thống Pháp E.Macron (trong ảnh) cảnh báo các quốc gia châu Âu hiện không thể phụ thuộc vào sự bảo vệ của Mỹ, mô tả rằng NATO đang trải qua tình trạng “chết não”.

G20 cam kết giảm nợ cho các nước thu nhập thấp

Ngày 1-4, theo AFP, các Bộ trưởng Tài chính và Thống đốc Ngân hàng trung ương Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) cam kết sẽ hỗ trợ giải quyết nợ của các nước có thu nhập thấp, đồng thời viện trợ các nước đang phát triển trong nỗ lực giảm tác động xấu của dịch Covid-19. Nội dung trên được đưa ra tại cuộc họp trực tuyến lần thứ hai của G20 trong tuần này.

Hàng nghìn người Mozambique đi lánh nạn

Ngày 1-4, AP cho biết, TP Pemba ở miền bắc Mozambique đang trở thành điểm lánh nạn của hàng nghìn người dân nước này sau các cuộc tiến công của những phần tử thánh chiến. Sự trỗi dậy của các phần tử thánh chiến đã đẩy khu vực miền bắc Mozambique rơi vào tình trạng bạo lực và bất ổn trong suốt hai năm qua. Xung đột đã khiến hơn 300 người thiệt mạng và buộc 200.000 người rời bỏ nhà cửa lánh nạn.

Máy bay Mỹ do thám Triều Tiên

Yonhap News ngày 1-4 đưa tin, một máy bay do thám của Mỹ đã bay qua không phận Hàn Quốc trong một nhiệm vụ được cho là giám sát Triều Tiên. Động thái này diễn ra chỉ vài ngày sau khi Bình Nhưỡng thử pháo phản lực đa nòng siêu lớn. Đây là cuộc thử nghiệm vũ khí lớn thứ tư mà Triều Tiên tiến hành từ đầu năm tới nay.

.