Nắng nóng gay gắt tại Ấn Độ

Thứ Hai, 10-06-2019, 17:02

India Times đưa tin, Ấn Độ đang phải trải qua đợt nắng nóng nghiêm trọng kéo dài hơn một tuần qua, với nền nhiệt đo được tại nhiều bang vượt quá 50 độ C. Nắng nóng kéo dài đã làm giảm lượng nước ngầm dự trữ, dẫn tới nhiều vụ ẩu đả do tranh chấp nguồn nước. Chính quyền các bang ở Ấn Độ đang tìm cách cung cấp nước để cứu trợ khẩn cấp người dân (trong ảnh).

G20 chưa có giải pháp cho căng thẳng thương mại

Kyodo News cho biết, kết thúc cuộc họp ngày 9-6 tại Nhật Bản, Hội nghị Bộ trưởng Tài chính và Thống đốc ngân hàng trung ương Nhóm các nước phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) đã nhất trí cho rằng những căng thẳng trong thương mại trên toàn cầu hiện nay ở mức độ nghiêm trọng, song lại không đưa ra cách thức giải quyết vấn đề này.

Căng thẳng chính trị tiếp diễn tại Sudan

Ngày 9-6, AFP cho biết, các nhóm biểu tình tại Sudan đã kêu gọi thực hiện chiến dịch “bất tuân dân sự” trên toàn quốc. Lời kêu gọi diễn ra chỉ vài ngày sau cuộc đàn áp đẫm máu của binh sĩ Sudan nhằm vào những người biểu tình tập trung trước trụ sở Bộ Quốc phòng, khiến ít nhất 100 người thiệt mạng và dập tắt hy vọng về quá trình chuyển đổi dân chủ nhanh chóng ở quốc gia này.

Bulgaria phá âm mưu tiến công bằng bom

Theo Reuters, ngày 9-6, các công tố viên Bulgaria đã mở cuộc điều tra đối với âm mưu đánh bom của một học sinh trung học ở nước này. Theo nhà chức trách, đối tượng đã bị tiêm nhiễm tư tưởng cực đoan của tổ chức khủng bố tự xưng “Nhà nước Hồi giáo” (IS). Một số thiết bị nổ tự chế được phát hiện tại nhà của đối tượng.

.